Thứ tư ngày 19 tháng 2 năm 2020 | 15:51

Hãng xe điện PEGA ví cuộc cạnh tranh với Honda như Messi và Ronaldo trong bóng đá

Đại diện hãng xe điện PEGA đã có công văn trả lời Honda, trước việc Công ty xe máy Nhật Bản cáo buộc PEGA vi phạm Luật cạnh tranh trong quảng cáo.

Ngày 11/1/2019, PEGA đã tổ chức buổi ra mắt xe điện mới của Hãng có tên là PEGA eSH 2020. Lễ giới thiệu xe điện eSH đã gây xôn xao dư luận khi vị Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc PEGA liên tục so sánh trực tiếp eSH với Honda SH 2020.

Theo đó, người đứng đầu PEGA đưa ra nhiều điểm cho rằng, Honda SH 2020 “không đủ tuổi” so với mẫu xe điện eSH từ ảnh hưởng đến môi trường, khả năng lội nước, thiết kế, độ ồn, vận hành…


PEGA so sánh trực tiếp sản phẩm của mình với Honda SH 2020 về một số tiêu chí như độ an toàn, tiếng ồn xe gây ra, mức độ ô nhiễm môi trường, khả năng vận hành, chống nước, màn hình hiể
n thị


Trước sự việc này, ngày 14/2/2020, Công ty Honda Việt Nam đã có công văn số 330/2020/HVN/D gửi Công ty PEGA về việc Đề nghị chấm dứt việc quảng cáo sản phẩm bằng phương pháp so sánh trực tiếp.

Theo Honda, tại buổi ra mắt xe điện mới, PEGA đã có hành vi quảng cáo eSH bằng phương pháp so sánh trực tiếp với xe SH của Honda Việt Nam. Cụ thể là so sánh về một số tiêu chí như độ an toàn, tiếng ồn xe gây ra, mức độ ô nhiễm môi trường, khả năng vận hành, chống nước, màn hình hiển thị…

Honda cho rằng, PEGA đã sử dụng hình ảnh xe SH tại buổi ra mắt xe eSH mà không được sự chấp thuận/cho phép của Honda Việt Nam. Hành vi nêu trên đã xâm phạm nghiêm trọng tới quyền và lợi ích hợp pháp của Honda Việt Nam, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, thương hiệu của xe SH do Honda sản xuất.

Cũng theo Honda, hành vi quảng cáo xe eSH của PEGA bằng phương pháp so sánh trực tiếp với xe SH đã vi phạm quy định của pháp luật hiện hành, cụ thể là vi phạm điều 7, 9, 10, 12, điều 8, Luật quảng cáo 2012 và điểm b, khoản 5, Điều 45, Luật cạnh tranh 2018.


Một đoạn trong văn bản Honda gửi PEGA ngày 14/2


Đáp lại công văn nói trên, ngày 18/2/2020, PEGA đã có văn bản số 01/2020/PEGA-CV trả lời Công ty Honda. Trong công văn, PEGA khẳng định, buổi lễ ra mắt xe điện PEGA eSH 2020 đơn thuần chỉ là buổi giới thiệu nội bộ của PEGA. Sự so sánh này là rất bình thường trong giới công nghệ toàn cầu.

Theo PEGA, tất cả quảng cáo, hình ảnh, bài đăng, video của công ty PEGA công bố rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng với nội dung so sánh trực tiếp xe eSH và SH, phía PEGA khẳng định là không có.


PEGA muốn cạnh tranh với Honda như cuộc cạnh tranh giữa Messi và Ronaldo trong bóng đá.


Cũng trong công văn này, PAGE bày tỏ “thiện chí” muốn làm bạn với Honda, vì thấy rằng, sau nhiều năm thành công tại Việt Nam, Honda cần có những “người bạn” thúc đẩy nhau để cùng thành công hơn nữa. Như Messi và Ronaldo trong thế giới bóng đá. P

Theo http://cartimes.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá