Thứ tư ngày 30 tháng 9 năm 2020 | 8:26

Thái Lan ra mắt xe máy điện và thuyền chạy điện

Tập đoàn Điện lực Thái Lan (EGAT) vừa cho ra mắt các mẫu xe máy điện và thuyền chạy điện để hỗ trợ việc sử dụng xe điện trong giao thông công cộng nhằm giảm ô nhiễm không khí và bụi mịn PM2.5.


Tập đoàn Điện lực Thái Lan ra mắt các mẫu xe máy điện. Ảnh: egat.co.th


Mục tiêu của EGAT là khuyến khích những hành khách đi xe máy chở khách ở huyện Bang Kruai, tỉnh Nonthaburi, chuyển sang sử dụng 51 xe máy điện được triển khai thí điểm.

Những xe này có thể chạy 100 km trong một lần sạc với tốc độ tối đa hơn 80km/h. Xe máy điện được trang bị hệ thống GPS để đảm bảo an toàn và tạo niềm tin cho hành khách. Dự kiến, dịch vụ này sẽ được cung cấp vào cuối năm 2020.
EGAT cũng đã phát triển hai chiếc thuyền chạy bằng năng lượng điện từ pin lithium-ion 214 kWh cho quãng đường đi 60km trong một lần sạc. Hệ thống điều hòa không khí ở khu vực hành khách được thiết kế sử dụng năng lượng điện từ pin Mặt Trời lắp trên mái thuyền. Mỗi thuyền có thể chở tới 80 hành khách và giai đoạn đầu sẽ được EGAT vận hành để đánh giá hoạt động.


Tập đoàn Điện lực Thái Lan ra mắt mẫu thuyền chạy điện. Ảnh: egat.co.th


Ngoài ra, EGAT và Cơ quan Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia đã phát triển một chuyển đổi (EV Kit) để biến những chiếc ô tô cũ thành xe điện có thể chạy 200km trong một lần sạc với tốc độ cao nhất là hơn 160km/h.

Chi phí chuyển đổi, không bao gồm pin, vào khoảng 200.000 baht (khoảng 6.300 USD) cho mỗi chiếc xe. Hiện công tác đào tạo và phổ biến kiến thức cho các doanh nghiệp đang được chuẩn bị.
Chính phủ Thái Lan mới đây đã đề ra lộ trình đưa quốc gia Đông Nam Á này trở thành trung tâm sản xuất ô tô điện và xe máy điện (EV) của ASEAN trong vòng 5 năm tới bằng việc áp dụng các chính sách của nhà nước nhằm thúc đẩy nhu cầu./.

Theo https://bnews.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá