Thứ hai ngày 1 tháng 11 năm 2021 | 21:18

Chuyên gia nói gì về mẫu xe máy điện có Cabin như ô tô?

Chuyên gia cho rằng, người dùng nên chờ xem nhà sản xuất MotorBox công bố các chi tiết và giá xe rồi quyết định mua xe. 

Xôn xao mẫu xe máy điện có Cabin

Thời gian gần đây, nhiều người dùng tại Việt Nam xôn xao về mẫu xe máy điện có Cabin như ô tô, theo đó nhiều ý kiến trái chiều xung quanh mẫu xe này. Một số người háo hức chờ đợi mẫu MotorBox sẽ sớm ra mắt, bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến cho rằng mẫu xe không phù hợp với chạy đường phố Việt Nam.


Mẫu xe được khá nhiều người mong đợi. Ảnh: MotorBox

Theo tìm hiểu, MotorBox vốn dĩ là Cabin Bike chỉ được gọi là một chiếc xe máy điện “bình thường” nếu không được thừa hưởng hệ thống với tính năng vượt trội “mới” bên trong Cabin như một chiếc ô tô. Là một phương tiện hai bánh được trang bị hệ thống chân chống thông minh, giúp bạn không còn phải chống chân xuống đường.

Chiếc xe có kích thước tuy chỉ bằng một nửa chiếc ô tô nhưng vẫn được trang bị đầy đủ tiện nghi bên trong Cabin. Xe di chuyển 100 km chỉ với một lần sạc, tốc độ tối đa lên đến 100 km/h và thơi gian sạc đầy pin chỉ trong 2 giờ.

Theo thông tin hãng xe này chuyển tải đến người dùng thì chiến dịch ra mắt sản phẩm sẽ được thực hiện vào tháng 2-2022. Các thông tin về sản phẩm này cũng chưa được giới thiệu nhiều.

Trước đó, vào khoảng năm 2016 nhiều người cũng bất ngờ khi xuất hiện một mẫu xe điện ba bánh có kiểu dáng khá bắt mắt và trang thiệt bị nội thất khá đầy đủ.

Theo tìm hiểu, một mẫu xe điện có kiểu dáng ba bánh cùng khoang lái như ô tô có xuất xứ từ một nhà sản xuất đến từ Trung Quốc và từng được trưng bày thử nghiệm để đánh giá thị trường xe điện tại Việt Nam. Theo thông số do nhà sản xuất đưa ra thì chiếc xe điện ba bánh này có kích thước tương ứng là 2.240 x 1.190 x 1.485 mm và trọng lượng xe là 490 kg.

Đây cũng là chiếc xe chạy bằng điện với tốc độ tối đa là 45km/h và có thể di chuyển được quãng đường 80 km sau mỗi lần sạc đầy. Thời gian để sạc đầy pin cho chiếc xe điện ba bánh này là 5 giờ. Xe từng được đề xuất với giá bán là 40,96 triệu đồng. Tuy nhiên, cho đến nay mẫu xe này cũng không được thấy trên đường phố Việt Nam.

Chuyên gia nói gì?

Trao đổi với PLO, Chuyên gia ô tô, xe máy Nguyễn Minh Đồng, cho biết cách đây mấy chục năm ở Trung Quốc và một số nước có các loại xe với kiểu dáng 2 bánh, 3 bánh nhưng đa số làm ba bánh nhiều. Các loại xe này thường được thiết kế 2 bánh trước và 1 bánh sau. Tuy nhiên, xe đã không thịnh hành do thời tiết lạnh, trong khi đó xe không được thiết kế có hệ thống sưởi.


Một số mẫu xe tương tự được xuất hiện nhanh chóng trên công cụ tìm kiếm. 

“Ở Ấn Độ cũng có làm nhưng không được nhiều người lựa chọn, nhưng các mẫu xe khác đều được làm là xe chạy xăng không chạy bằng điện giống như mẫu MotorBox đang được nhiều người quan tâm tại Việt Nam”- ông Đồng cho hay.  

Chuyên gia cũng cho biết thêm, xe điện hay xe xăng thì không quan trọng, xe điện chỉ có lợi khi thời gian nạp nhanh chóng. Ví dụ như ở các nước, khi tới trạm xăng kết hợp với trạm sạc pin, người lái xe chỉ cần tháo pin đổi trực tiếp chứ không cần phải chờ đợi cho xe xạc pin tại chỗ. Còn ở Việt Nam, nếu là nhà riêng thì chủ xe cần nạp đến 8 tiếng, còn những gia đình ở chung cư thì không có địa điểm nạp điện. Xe điện phát triển phải có sự đồng bộ, nhiều người cùng thực hiện, điện thế cũng phù hợp để nạp cho xe điện. Xe tiện thì người dân mới dùng nhiều.

“Bây giờ có hàng trăm loại xe máy điện có Cabin như ô tô, nhưng thường gắn pin chì giá rẻ chỉ ở khoảng 40-60 triệu đồng và chạy được khoảng 80-120 km. Do đó, người dùng nên chờ xe nhà sản xuất công bố chính thức các thông tin cụ thể và mức giá chi tiết để biết xe có phù hợp tại Việt Nam hay không”- ông Đồng nói thêm.

Nguồn https://plo.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá