Thứ ba ngày 11 tháng 1 năm 2022 | 7:43

Xe máy phổ thông Honda, Yamaha đua giảm giá trước Tết

Hàng loạt mẫu như Honda Vision, Air Blade hay Yamaha FreeGo, Janus… được bán dưới giá đề xuất tại đại lý, giúp người mua tiết kiệm từ vài trăm nghìn đến khoảng 7 triệu đồng.

Thị trường xe đầu năm 2022 tiếp tục được các hãng đẩy mạnh khuyến mại nhằm kích cầu cho nhu cầu mua sắm dịp Tết Nguyên đán. Trong đó, hai thương hiệu xe máy lớn nhất tại Việt Nam là Honda và Yamaha đua giảm giá cho các dòng xe của mình để thu hút khách.


Vision và một số dòng xe máy phổ thông khác của Honda được bán dưới giá đề xuất trong đợt đầu năm 2021 (Ảnh: HHĐ).

Khảo sát tại một Honda Head ở khu vực Hà Đông, mẫu Vision được chào bán từ 29,29 triệu đồng, tức rẻ hơn một triệu đồng so với đề xuất của hãng. Bản cao cấp bán rẻ hơn giá công bố 500.000 đồng; tuy nhiên, bản Đặc biệt lại có giá 33,79 triệu đồng, cao hơn 500.000 đồng so với giá công bố.

"Giá Vision hiện nay tương đối tốt do lượng xe máy về nhiều, cộng thêm chương trình của đại lý. Tuy nhiên riêng bản Đặc biệt có lượng khách mua cao nên giá mới chênh như vậy", chị Vũ Loan, quản lý bán hàng tại Honda Head này chia sẻ. "Khách có thể căn cứ tùy theo nhu cầu, giá thành để chọn phiên bản phù hợp".

Trong khi đó, tất cả các phiên bản của Honda Air Blade đều được đại lý khuyến mại khoảng một triệu đồng. Giá phiên bản 125 là từ 40,49-41,69 triệu đồng, còn phiên bản 150 là từ 54,49-55,69 triệu đồng.

Các mẫu xe số phổ thông như Wave Alpha và Blade có mức giảm khoảng 500.000 đồng so với giá niêm yết.


Các dòng xe ga Yamaha có khuyến mại lên đến 7 triệu đồng (Ảnh: YVT).

Tương tự Honda, Yamaha cũng chạy chương trình bán hàng Tết với các dòng xe của mình nhưng mạnh tay hơn. Janus, đối thủ của Honda Vision, được giảm 2 triệu đồng, đưa giá xe còn từ 26,49 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn và cao nhất là 30,49 triệu đồng với bản giới hạn. Hay Grande giảm còn từ 40-48,5 triệu đồng.

Mẫu xe được Yamaha giảm giá nhiều nhất là FreeGo với mức ưu đãi tới 7 triệu đồng cho phiên bản Đặc biệt, giá xe còn 32,49 triệu đồng, bản Tiêu chuẩn giảm 5 triệu đồng xuống thành 28,49 triệu đồng. Yamaha không chạy khuyến mại cho dòng xe số dịp này nhưng khách có thể mua Sirius dưới giá đề xuất vài trăm nghìn đồng. 

"Nhu cầu mua xe dịp gần Tết cũng tăng lên nhưng không bật hẳn như những năm trước. Dịch Covid-19 ảnh hưởng nhiều tới kinh tế, việc mua sắm và đi lại cũng giảm", một tư vấn bán hàng tại đại lý của Yamaha cho biết. "Cũng nhờ vậy mà ai cần mua xe thời điểm này sẽ được giá tốt, có xe lại trong dịp năm mới".

Theo https://dantri.com.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá