Thứ ba ngày 25 tháng 9 năm 2018 | 14:31

Tại sao gần 50.000 xe Mazda 6 bị triệu hồi gấp?

Mazda vừa đưa ra thông báo triệu hồi gần 49.000 xe Mazda 6 vì một lỗi có thể gây nguy hiểm cho việc điều khiển xe.

Theo The Drive, chi nhánh Bắc Mỹ của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cùng với Cục an toàn giao thông đường bộ Mỹ đã gửi một báo cáo liên quan đến sự an toàn của một số mẫu xe Mazda 6 được sản xuất từ năm 2009 đến 2010.

Theo báo cáo, một số xe Mazda 6 bị ảnh hưởng do "nghi ngờ lượng sơn phủ không đủ trên bề mặt thanh dầm ngang trước, nên khi sử dụng xe liên tục trong môi trường có muối có thể khiến thanh dầm này bị ăn mòn."

Theo thời gian, sự ăn mòn này khiến độ cứng của khớp nối bên ghế phụ của tay đòn dưới kém dần và hỏng hóc. Điều này dẫn đến việc tay lái có thể bị lệch.


Hàng chục nghìn xe Mazda 6 bị triệu hồi tại Mỹ vì lỗi có thể gây tai nạn.


Báo cáo cũng đề cập "khi xe đi qua một ổ gà với tốc độ cao có thể gây vỡ dầm ngang, dễ mất kiểm soát tay lại và nguy cơ tai nạn".

May mắn đối với cả nhà sản xuất và chủ sở hữu Mazda 6 đều chưa có tai nạn hoặc thương tích nào được báo cáo có liên quan đến lỗi này của Mazda 6.

Mazda cũng đã liệt kê ra các môi trường được coi là "có chứa muối" như thủ đô Washington, D.C. và các bang: Connecticut, Delaware, Illinois, Indiana, Iowa, Kentucky, Maine, Maryland, Massachusetts, Michigan, Minnesota, Missouri, New Hampshire, New Jersey, New York, Ohio, Pennsylvania, Rhode Island, Vermont, Virginia, Tây Virginia, và Wisconsin.

Tổng số các xe Mazda 6 bị ảnh hưởng bởi lỗi này là 48.814 chiếc. Trong đó, 22.544 chiếc là các mẫu xe đời 2009, còn 26.270 chiếc thuộc đời xe 2010.

Theo http://cartimes.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá