Thứ tư ngày 24 tháng 4 năm 2019 | 10:18

Porsche Boxster và Cayman thế hệ mới sẽ có phiên bản chạy điện hoàn toàn

Porsche đang chuẩn bị làm mới các dòng xe thể thao giá rẻ của hãng, trong đó có bổ sung một phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện cho mẫu Boxster và Cayman thế hệ mới, dự kiến ra mắt vào năm 2022.

Chủ tịch Porsche - ông Oliver Blume cũng cho biết hãng đang cân nhắc bổ sung các phiên bản hybrid và chạy điện hoàn toàn (EV) cho dòng 718 thế hệ mới.

“Chúng tôi đã dựng xong phiên bản 718 chạy hoàn toàn bằng điện, còn phiên bản hybrid đang trong quá trình phát triển,” ông nói. “Tuy nhiên, hiện chưa rõ sẽ là xe hybrid sạc điện hay hybrid thông thường.”

Porsche hiện đang phát triển cả bản hybrid thường và hybrid sạc điện cho mẫu Boxster và Cayman thế hệ mới, cùng với các phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện. Một khảo sát kỹ thuật nội bộ cho thấy công nghệ pin lithium-ion sẽ không thể cho các mẫu xe chạy điện khả năng di chuyển hơn 300km sau mỗi lần sạc; do đó, Porsche sẽ buộc phải có những thay đổi lớn với kết cấu xe động cơ đặt giữa.

Hãng xe Đức được cho là đang cân nhắc sử dụng cơ sở gầm bệ PPE chuyên dùng cho xe chạy điện với hai mẫu Boxster và Cayman, cùng với các phiên bản nâng cấp của các xe hiện tại có phiên bản hybrid thường và hybrid sạc điện.

Về cơ bản, nó giống với chiến lược Porsche theo đuổi với mẫu Macan thế hệ mới - dự kiến dùng cơ sở gầm bệ MLB hiện có, với sự điện khí hoá nhưng sẽ chuyển sang cơ sở gầm bệ PPE với bản EV.

Theo dantri.com.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá