Thứ hai ngày 20 tháng 7 năm 2020 | 8:0

New York mạnh tay đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho xe điện

Thành phố New York có kế hoạch sẽ hoàn tất việc xây dựng thêm 50.000 trạm sạc cho xe chạy điện vào năm 2025.

Thị trưởng New York - ông Andrew Cuomo vừa thông báo kế hoạch đầu tư 750 triệu USD xây dựng cơ sở hạ tầng cho xe điện của thành phố. Ngân quỹ này sẽ phục vụ cho việc xây dựng trạm sạc và các tiện nghi khác cho xe điện. Đây là một phần của kế hoạch dài hạn nhằm giảm thiểu khí thải của New York.

50.000 trạm sạc điện sẽ được xây dựng thêm trên toàn bang New york. Chi phí cho việc này chủ yếu được đóng góp bởi các các công ty sở hữu bởi chính quyền bang. Dự kiến chi phí xây dựng các trạm sạc điện tại New York từ nay đến năm 2025 lên tới 701 triệu USD. 

New York cũng sẽ nhận được khoản ngân quỹ 48,8 triệu USD từ Volkswagen, theo thoả thuận đền bù từ năm 2017 do các bê bối về gian lận khí thải của nhà sản xuất ô tô Đức này. Khoản tiền đó sẽ được New York dùng để tài trợ cho các trường học chuyển sang xe bus chạy điện và xây dựng thêm các trạm sạc điện. 

Trong nhiều năm qua, doanh số xe điện đã tăng nhanh chóng trên toàn cầu. Tuy nhiên, tại Mỹ, tỷ lệ xe điện trong năm 2019 vẫn chưa đến 2%. Nhiều người tiêu dùng từ chối xe điện bởi số lượng các trạm sạc điện vẫn chưa nhiều, phần lớn chỉ tập trung tại các khu vực Bờ Đông và Bờ Tây nước Mỹ.


Nhiều nhà sản xuất ô tô, trong đó có Tesla, đã tăng được quãng đường xe chạy sau mỗi lần sạc, nhưng các cuộc khảo sát cho thấy, nhiều người tiêu dùng vẫn còn e ngại, do giá xe vẫn cao và cơ sở hạ tầng phục vụ xe chạy điện còn hạn chế.

Theo https://dantri.com.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá