Thứ năm ngày 17 tháng 9 năm 2020 | 10:0

Hyundai Grand i10 tìm lại ánh hào quang sau 3 tháng bị Fadil lấn át

Phân khúc xe đô thị hạng A tháng 8 ghi nhận sự quay trở lại của Hyundai Grand i10 với vị trí đứng đầu phân khúc sau 3 tháng liên tiếp bị VinFast Fadil lấn át.

Với 1.088 xe đến tay khách hàng trong tháng 8 vừa qua, Hyundai Grand i10 đã đánh bại VinFast Fadil sau 3 tháng bị mẫu xe đến từ thương hiệu Việt 'vượt mặt'. Vốn là cái tên nổi bật trong phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ nói riêng và toàn thị trường nói chung, i10 đã khá 'ấm ức' khi bị VinFast Fadil chiếm mất vị trí trong thời gian qua.

Tuy nhiên, do Fadil công bố doanh số tháng hơi muộn nên nếu tính tổng doanh số cộng dồn từ đầu năm thì hiện tại Hyundai Grand i10 vẫn đứng đầu phân khúc với 8.788 xe bán ra. Đây cũng là mẫu xe duy nhất trong phân khúc phân phối tới 9 phiên bản và 2 biến thể sedan/hatchback, giá xe dao động từ 315 đến 415 triệu đồng.


Top 5 xe bán chạy nhất phân khúc hạng A tháng 8.


Trong tháng 8, VinFast Fadil tụt xuống vị trí thứ 2 với 849 xe bán ra. Đây cũng là tháng đầu tiên doanh số của mẫu xe này dưới 1.000 chiếc. Hiện tại, VinFast đang có nhiều chương trình ưu đãi cho khách mua xe. Xe có 3 tùy chọn để người mua lựa chọn, giá khởi điểm từ 414,9 đến 491,9 triệu đồng.

Kia Morning trở thành mẫu xe bán chạy thứ 3 phân khúc trong tháng qua với 438 xe. So với 581 xe bán ra trong tháng 7 trước đó thì mẫu xe này đã bị sụt giảm. Kia Morning là cái tên 'lâu đời' tại thị trường Việt Nam và vẫn giữ cho mình phong độ tốt đến thời điểm này. Đây cũng là mẫu xe có giá khởi điểm thấp nhất thị trường chỉ từ 299 triệu đồng và cao nhất là 393 triệu đồng.


Toyota Wigo nâng cấp mới ra mắt không lâu.


Toyota Wigo đạt doanh số 231 xe trong tháng vừa qua, xếp ở vị trí xe bán chạy thứ 4 trong phân khúc. So với 267 xe bán ra trong tháng 7 trước đó thì mẫu xe này cũng đã sụt giảm. Đây có lẽ sự sụt giảm chung trong tháng Ngâu.

Hiện tại, xe phân phối ra thị trường 2 phiên bản số sàn và số tự động, giá từ 352 đến 384 triệu đồng. Tuy nhiên, do nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia nên Wigo sẽ không nhận được ưu đãi giảm 50% phí trước bạ từ Chính phủ.

Vào ngày 16/7 vừa qua, Toyota Wigo đã ra mắt phiên bản nâng cấp với một số thay đổi về diện mạo và trang bị.

Đứng ở vị trí thứ 5 trong phân khúc là Honda Brio khi bán được 63 xe trong tháng 8 vừa qua. Đây cũng là mẫu xe có giá cao nhất nhì phân khúc, ngang ngửa VinFast Fadil, khởi điểm từ 418 đến 454 triệu đồng. Do Brio có cùng nguồn gốc nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia nên không được giảm phí trước bạ.

Theo https://cartimes.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá