Thứ năm ngày 22 tháng 10 năm 2020 | 11:45

Tesla ghi nhận lợi nhuận khủng, tăng 156% so với cùng kỳ bất chấp khủng hoảng Covid-19

Bất chấp những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, hãng xe điện Tesla Motors của Mỹ tiếp tục có lợi nhuận trong quý III, vượt ước tính của các nhà phân tích. Đây cũng là quý thứ 5 liên tiếp hãng xe điện này báo lãi.

CEO Tesla Elon Musk kỳ vọng Model Y sẽ trở thành mẫu xe bán chạy nhất của hãng.


Trong cuộc họp báo công bố báo cáo tài chính ngày 21/10 (theo giờ Mỹ), CEO Tesla Elon Musk công bố khoản lợi nhuận 874 triệu USD của Tesla trong quý III, tăng 156% so với cùng kỳ năm ngoái và gần gấp đôi quý II. Mức lợi nhuận này cũng vượt xa con số dự báo 539 triệu USD mà các nhà phân tích đưa ra trước đó.

Doanh thu trong quý của Tesla đạt 8,8 tỷ USD, tăng 39% so với cùng kỳ 2019. Dòng tiền mặt tăng gấp hơn 3 lần, đạt 1,4 tỷ USD nhờ hoạt động sản xuất-kinh doanh và từ các đợt bán cổ phiếu gần đây.

Vốn hóa của Tesla hiện ở mức gần 394 tỷ USD, vượt xa Volkswagen (83 tỷ USD) và Toyota (217 tỷ USD).

Kết quả kinh doanh khả quan đã giúp cổ phiếu Tesla tăng hơn 400% so với hồi đầu năm. Trong phiên giao dịch ngoài giờ sau khi Tesla công bố báo cáo tài chính quý III, cổ phiếu công ty tăng nhẹ, đạt gần 423 USD/cổ phiếu.

Tesla từng bị ngờ vực có thể đạt mục tiêu giao 500.000 xe cho khách năm nay, do nhà máy của hãng tại Fremont, California phải đóng cửa đầu năm vì đại dịch Covid-19. Tuy vậy, hãng cũng đã bán được 319.000 xe trong 3 quý đầu năm.

Tesla Motors được thành lập vào năm 2003, chuyên phát triển và sản xuất xe chạy điện và các công nghệ liên quan. Công ty có trụ sở chính tại Palo Alto, California. Ngoài xe điện, công ty còn sản xuất pin và động cơ điện bằng công nghệ của riêng mình và bán chúng cho các công ty xe hơi khác, cụ thể là Toyota và Daimler.

Trong khoảng một năm qua, một số hãng sản xuất ô tô như Audi, Jaguar và Porsche đã cho ra đời các mẫu xe mới nhằm cạnh tranh với xe điện Tesla. Dù vậy họ hầu như chưa tạo ra được tác động nào, ít nhất là ở Mỹ.

Tỷ phú Elon Musk mới đây thông báo Tesla gần đây đã nâng cấp dây chuyền sản xuất tại nhà máy Fremont, nơi hãng lắp ráp mẫu SUV Model Y.

Cũng theo CEO Tesla, trong 1 năm, nhà máy Fremont có thể sản xuất 500.000 xe Model Y và Model 3, 90.000 xe Model S và Model X.

Ngoài ra, công suất tại nhà máy ở Thượng Hải hiện là 250.000 xe Model 3 một năm. Các dây chuyền sản xuất Model Y cũng đang được xây dựng tại Thượng Hải, Berlin và Texas. Tesla kỳ vọng Model Y sẽ trở thành mẫu xe bán chạy nhất của hãng.

Theo https://vietnamfinance.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá