Thứ ba ngày 10 tháng 8 năm 2021 | 16:27

Trợ lý ảo tiếng Việt được thử nghiệm trên xe VinFast

 Một chiếc xe VinFast đang được thử nghiệm trợ lý ảo tiếng Việt, cho phép tương tác bằng giọng nói theo cách tự nhiên, có thể điều khiển một số tính năng trên ô tô.

Video sử dụng trợ lý giọng nói trên một chiếc xe VinFast lan truyền trên mạng xã hội hôm nay đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người yêu ô tô. Theo đó, một tài xế đã "trò chuyện" với chiếc xe mà không cần chạm tay vào bất kỳ phím bấm nào, chiếc ô tô cũng nhanh chóng tương tác bằng giọng nói khá tự nhiên.

Trợ lý ảo tiếng Việt được thử nghiệm trên xe VinFast.

"Hey VinFast", người thử nghiệm đọc khẩu lệnh để kích hoạt trợ lý ảo. Chiếc xe "tút" lên một tiếng như báo hiệu đã sẵn sàng "lắng nghe". Người thử nghiệm sau đó nói "bật điều hòa ở 26 độ C", chiếc xe thiết lập và đưa ra thông báo đã hoàn thành yêu cầu. 

Ngay cả với khẩu lệnh tự nhiên là "nóng quá", trợ lý này cũng "hiểu" và thiết lập giảm 2 độ C và tăng một mức quạt gió. Bên cạnh đó, trợ lý ảo trên xe VinFast còn có thể nhận các lệnh giọng nói khác như kể chuyện cười, mở nhạc, gọi điện thoại… 

Một nguồn tin cho biết, trợ lý giọng nói trong video trên là một sản phẩm của công ty thành viên Vingroup, đang trong giai đoạn thử nghiệm. Mẫu xe được sử dụng là VinFast Lux SA2.0, trong đó màn hình nguyên bản được thay thế bằng thiết bị gắn ngoài, có kết nối tới các thiết bị khác.

VinFast đặt mục tiêu trở thành hãng ô tô điện thông minh và đang dồn lực cho hướng đi này. Dự kiến trong tháng 11, những chiếc ô tô điện VF e34 đầu tiên sẽ lăn bánh, nhưng chưa có thông tin về việc xe được trang bị trợ lý giọng nói như trong video. Còn theo lộ trình, VF e34 sẽ được tích hợp các tính năng hỗ trợ như cảnh báo chệch làn, điểm mù… 

Trước đó, VinFast đã tung bản cập nhật hỗ trợ tính năng Apple CarPlay cho dòng xe Lux, giúp kết nối iPhone của người dùng với xe để đàm thoại, giải trí hay dẫn đường… thông qua liệu từ điện thoại. Động thái này được đánh giá tích cực khi tăng giá trị trải nghiệm cho khách hàng, ngay cả khi dòng xe đã bán ra vài năm.

Theo https://dantri.com.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá