Thứ sáu ngày 13 tháng 8 năm 2021 | 13:0

Vụ xe MG bị lỗi: Hãng xác nhận cảm biến điểm mù gặp sự cố ngẫu nhiên

Đại diện MG Việt Nam đã liên tiếng xung quanh thông tin một số ô tô MG nhập khẩu gặp sự cố, trong đó xác nhận có cảm biến gặp lỗi và đã thống nhất phương án thay thế cho khách hàng.

 

Gần đây, một số khách hàng cùng các đơn vị truyền thông đã phản ánh sự cố liên quan đến một vài xe MG HS trong quá trình sử dụng. Sau đó, hãng tuyên bố đã vào cuộc để kiểm tra và thu thập thông tin, đồng thời đưa ra phản hồi chính thức cho vấn đề này.


Thông báo sự cố với cảm biến radar trên xe MG HS
.

Theo đó, MG Việt Nam xác nhận hệ thống cảm biến điểm mù xuất hiện lỗi ngẫu nhiên khiến cho đèn cảnh báo Cảm biến hỗ trợ lái phía sau (RDA) nhấp nháy trên bảng điều khiển. Giải pháp được đưa ra là thay mới cảm biến radar của Hệ thống cảnh báo điểm mù (BSD).

Cụ thể, với trường hợp của khách hàng D.T.G mua xe MG HS 2.0 tại Đại lý MG Lê Văn Lương (Hà Nội) đã được hãng thay mới cảm biến radar. Hiện tại, các cảnh báo nêu trên không còn xuất hiện nữa, đồng thời khách hàng đã chấp nhận phương án xử lý trên. 

Trong khi đó, khách hàng T.T.S mua xe MG HS 2.0 tại Đại lý MG Long Biên đã được hãng liên hệ và lên lịch bảo hành. Tuy nhiên do Hà Nội đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội nên việc thay thế, sửa chữa sẽ được tiến hành sau. MG cho biết khách hàng đã đồng ý cho xe quay lại đại lý trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, MG Việt Nam cho biết đã có văn bản trả lời Cục Đăng kiểm Việt Nam về vấn đề nêu trên.


MG HS có giá từ 719 triệu đồng.

Cùng với ZS ở phân khúc B-SUV, MG Việt Nam phân phối dòng HS được định vị ở hạng C-SUV để cạnh tranh cùng với Hyundai Tucson, Mazda CX-5, Honda CR-V hay Mitsubishi Outlander. Xe được bán ra với ba phiên bản gồm 1.5 Standard, 1.5 Trophy và 2.0 Trophy, với mức giá từ 719 triệu đồng. 

Hệ thống cảnh báo điểm mù (BSD) mà hai xe gặp sự cố nêu trên chỉ được trang bị trên hai phiên bản cao là 1.5 Trophy và 2.0 Trophy. Khi gặp lỗi, xe hiển thị thông báo cần bảo trì ngay (Maintenance Vehicle Immediately), vẫn cho phép vận hành nhưng bị vô hiệu hóa các tính năng an toàn nâng cao như cảnh báo điểm mù, hỗ trợ chuyển làn…

Các dòng xe MG phân phối tại Việt Nam bởi TC Services được bảo hành 5 năm không giới hạn số km, 5 lần bảo dưỡng miễn phí (bao gồm vật tư và nhân công) cùng 5 năm sử dụng dịch vụ cứu hộ 24/7. Hãng hiện có 15 đại lý trên toàn quốc.

Nguồn Gia An/Dân Trí

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá