Thứ ba ngày 24 tháng 8 năm 2021 | 13:54

Tập đoàn ô tô Trung Quốc mua lại nhà máy lắp ráp xe Mercedes

Nhà máy lắp ráp mẫu Mercedes-Benz C-Class ở Brazil sẽ được chuyển nhượng cho Tập đoàn ô tô Great Wall của Trung Quốc vào cuối năm nay.

Tập đoàn ô tô Trung Quốc Great Wall Motor (GWM) và tập đoàn Daimler của Đức đã ký thỏa thuận chuyển nhượng nhà máy của Daimler ở Iracemapolis, Brazil cho GWM.

Tài sản chuyển nhượng bao gồm: đất, nhà xưởng, máy móc và các tài sản đi kèm, chỉ trừ nhân sự. Việc chuyển nhượng sẽ được hoàn tất vào cuối năm 2021.

Sau khi hoàn tất thương vụ này, GWM cho biết sẽ tiến hành nâng cấp nhà máy, ứng dụng quy trình sản xuất, quản lý chất lượng, bảo vệ môi trường và các mô hình quản lý thông tin hiện đại, tuần theo các tiêu chuẩn sản xuất toàn cầu, nhằm biến nhà máy này thành một cơ sở sản xuất thông minh phục vụ nhu cầu ở Brazil và các thị trường Nam Mỹ khác.

Nhà máy này được kỳ vọng sẽ tạo ra gần 2.000 việc làm và thúc đẩy sự phát triển của các ngành sản xuất nội địa. Nhà máy này còn khá mới; Daimler khai trương vào năm 2016 và bắt đầu lắp ráp dòng xe C-Class ở đây, sau đó thêm dòng GLA vào năm sau đó. Nhà máy này từng hoạt động với công suất 20.000 xe/năm và có 600 công nhân.

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc cho biết, nhà máy lắp ráp này sẽ giúp họ củng cố sự hiện diện tại thị trường Nam Mỹ. Họ chọn mua nhà máy ở Brazil vì yếu tố kinh tế, địa hình và dân số đều thuận lợi để phát triển thị trường ô tô.

Trước đó, vào tháng 6, GWM đã mở một nhà máy thông minh ở Rayong, Thái Lan. Nhà máy này từng thuộc về General Motors (GM) trước khi tập đoàn này rút khỏi khu vực ASEAN và bán nhà máy cho GWM. Tập đoàn ô tô Trung Quốc đã chi 22 triệu baht để nâng cấp nhà máy.

Với các nhà máy lắp ráp mới ở Brazil và Thái Lan, cũng như các nhà máy trước đó ở Nga và Ấn Độ (nhà máy cũng mua lại của GM), GWM đang thực hiện chiến lược bành trướng ra thị trường toàn cầu. Mục tiêu của GWM là doanh số toàn cầu đạt 4 triệu xe vào năm 2025.  

Theo https://dantri.com.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá