Thứ hai ngày 13 tháng 9 năm 2021 | 14:26

Hàng "thửa" Lo Res gây tò mò từ tên gọi đến thiết kế

Lo Res là thử nghiệm thiết kế với ý tưởng đơn giản hóa một chiếc Lamborghini Countach về những yếu tố cơ bản nhất, tức là... gần như không còn gì.

Đứng sau ý tưởng thiết kế Lo Res là hãng giày United Nude của Hà Lan.

Đơn giản hóa Lamborghini Countach đồng nghĩa với việc không còn cả khối động cơ V12. Thay vào đó, Lo Res dùng một động cơ điện nhỏ, cho xe tốc độ tối đa chỉ khoảng 48 km/h. Tuy nhiên, United Nude đã có kế hoạch chuyển đổi Lo Res thành xe chạy bằng hydro, có vẻ hợp lý hơn với ngoại hình độc đáo của nó.

Tuy nhiên, nếu thực hiện chuyển đổi như vậy sẽ phải làm lại từ đầu, vì phần khung hiện tại không phù hợp, nó chỉ như khung xe golf.


Cũng giống như một chiếc xe chơi golf, Lo Res có tầm quan sát khá tốt. Thân xe được làm từ nhựa polycarbonate; tất cả các tấm ốp bên ngoài của chiếc xe đều có thể nhìn xuyên thấu. 

Tuy nhiên, việc ra vào xe thực sự là một thử thách. Toàn bộ thân vỏ xe sẽ mở lật lên như vỏ sò. Bên trong có hai chỗ ngồi, nhưng không ở cạnh nhau mà xếp dọc.


Mặc dù xe tốc độ không cao, nhưng việc lái Lo Res vẫn có chút kinh hãi, vì vị trí ngồi gần như sát đất và xe không có các trang bị an toàn cơ bản như dây an toàn hoặc gương cửa. Thiết kế cột lái vươn dài tạo cảm giác chỉ cần một va chạm nhẹ ở phía trước cũng có thể khiến thanh thép đâm thẳng vào người cầm lái.

Dù vậy, Lo Res chắc chắn khiến người ta rất muốn thử cầm lái vì hình thức xe quá độc đáo, trông như đến từ hành tinh khác.

Theo https://dantri.com.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá