Thứ sáu ngày 22 tháng 10 năm 2021 | 14:40

Xiaomi ra mắt xe điện vào năm 2024

CEO Lei Jun của Xiaomi vừa cho biết hãng sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt xe điện của riêng mình vào nửa đầu năm 2024.

cThông tin trên được đích thân CEO Lei Jun tiết lộ trong một sự kiện dành cho các nhà đầu tư của Xiaomi mới được diễn ra gần đây. Zang Ziyuan, Giám đốc tiếp thị toàn cầu của Xiaomi, sau đó cũng đã chia sẻ lại thông tin này trên trang Weibo cá nhân, như một lời tái khẳng định về thời điểm Xiaomi bắt đầu sản xuất hàng loạt mẫu xe do chính hãng phát triển.


Xiaomi đã sẵn sàng để ra mắt và sản xuất hàng loạt mẫu xe điện do chính hãng phát triển (Ảnh minh họa).


Quay trở lại hồi tháng Ba, Xiaomi đã tuyên bố gia nhập cuộc đua xe điện và cho biết họ có kế hoạch đầu tư 10 tỷ USD vào lĩnh vực kinh doanh này trong vòng 10 năm tới. Vào tháng trước, Xiaomi đã chính thức đăng ký đơn vị kinh doanh xe điện Xiaomi EV, công ty có 300 nhân viên vào tháng 9. Ông Jun cũng là người dẫn đầu nhóm xe điện của mình.

Xe điện được xem là tương lai của thị trường ô tô thế giới. Không chỉ các hãng xe lớn đang dần chuyển sang sản xuất xe chạy điện, mà ngày càng nhiều hãng công nghệ cũng tham gia.

Thị trường xe điện tại Trung Quốc đã có sự hỗ trợ thuận lợi từ chính phủ trong vài năm qua, nhờ vậy ngành công nghiệp này đã phát triển. Mặc dù một số chính sách hỗ trợ từ chính phủ Trung Quốc đối với xe điện đã cắt giảm nhưng thị trường này vẫn đang phát triển. Hãng nghiên cứu thị trường Canalys dự báo khoảng 1,9 triệu xe điện sẽ được bán ở Trung Quốc vào năm 2021, tăng 51% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khi Xiaomi chính thức ra mắt ô tô điện, công ty này sẽ phải đối mặt với các đối thủ Trung Quốc như Nio và Xpeng, cũng như các nhà sản xuất ô tô lớn hơn như Tesla của Elon Musk và BYD.

Theo https://congly.vn/

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá