Thứ tư ngày 30 tháng 12 năm 2015 | 16:59

Phục kích tóm gọn đoàn xe quá khổ quả tải, không có giấy phép lưu hành

Dù không có Giấy phép lưu hành, không có hóa đơn hàng hóa 3 xe đầu kéo sơ mi rơ moóc chở hàng siêu trường, siêu trọng của Công ty TNHH Tiến Đại Lâm và Công ty TNHH TM và DV VT Chính Nghĩa vẫn có thể lấy hàng Xí nghiệp xếp dỡ Cảng Hoàng Diệu và qua mặt trạm KSTTX trên Quốc lộ 10 qua Thái Bình.

Đoàn xe không có Giấy phép lưu hành, không có hóa đơn hàng hóa.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc kiểm tra, xử lý đoàn xe chở hàng siêu trường, siêu trọng không có Giấy phép lưu hành, lưu thông trên QL.10 qua địa bàn tỉnh Nam Định, Thanh tra Sở GTVT tỉnh Nam Định đã phối hợp với Thanh tra Cục Quản lý đường bộ I "phục kích" đón lõng tại Trạm Thu phí cầu Tân Đệ từ 12h đêm ngày 29/12/2015.  Đến 4h sáng ngày 30/12/2015, đoàn xe xuất hiện gồm03 chiếc đầu kéo sơ mi rơ moóc chở hàng siêu trường siêu trọng đi qua cầu Tân Đệ.

Lực lượng Thanh tra giao thông nhanh chóng triển khai, một mũi phối hợp với các lực lượng liên ngành của Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động tại Km105/QL.10, một mũi vượt lên chốt chặn ngay tại ngã ba đường vào Đền Trần. Khi đoàn xe đến, các lực lượng Thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông đã phát tín hiệu dừng xe và yêu cầu xe đỗ tránh trên đường vào Đền Trần.     

Qua kiểm tra, cả 3 xe đều chở hàng siêu trường, siêu trọng  (kích thước hàng theo chiều ngang xe là 6 m), không có Giấy phép lưu hành, không có hóa đơn hàng hóa. Thanh tra Sở GTVT Nam Định đã tiến hành lập biên bản đối với lái xe và chủ của 03 xe nói trên đồng thời đình chỉ lưu hành đối với cả 3 xe trên chờ xử lý.
 

Kích thước chiều ngang vượt quá khỏ giới hạn gây mất ATGT.
 
Các xe trên bao gồm: Xe 15C-17619 kéo SMRM 15R-08335 của Công ty TNHH Tiến Đại Lâm, địa chỉ số 706, Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng.  Xe 29C-33948 kéo SMRM 29R-03663, xe 29C-54761 kéo SMRM 29R-03045 của Công ty TNHH TM và DV VT Chính Nghĩa.

Câu hỏi đặt ra là tại sao không có giấy phép lưu hành nhưng cả 3 xe trên đều lấy được  hàng từ cảng số 4 Xí nghiệp xếp dỡ Cảng Hoàng Diệu (thuộc Cảng Hải Phòng). Đồng thời khi di chuyển trên Quốc lộ 10 từ Hải Phòng đến Nam Định đoàn xe trên cũng đi qua trạm Kiểm soát tải trọng xe của Thái Bình nhưng không bị phát hiện. Chỉ khi có chỉ đạo của Tổng cục ĐBVN yêu cầu Cục Quản lý đường bộ I phối hợp với Sở GTVT Nam định đoàn xe trên mới bị bắt.
   

Tùng lâm

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá