Thứ tư ngày 30 tháng 12 năm 2015 | 20:20

Đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt trong dịp Tết

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có công văn yêu cầu các Cục QLĐB, các Sở GTVT thực hiện một số giải pháp đảm bảo giao thông trên đường bộ được an toàn, thông suốt, trong dịp Tết.
 
Ảnh minh họa.
 
Vào dịp cuối năm, nhu cầu đi lại tăng cao cả ban ngày và ban đêm, thời gian vừa qua, đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông liên quan đến lề đường và xe dừng đỗ trên đường. Để tạo thông thoáng, dành lòng, lề đường cho giao thông, tăng khả năng lưu thông, an toàn thông suốt, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các Cục Quản lý đường bộ, các Sở Giao thông vận tải tập trung giải tỏa lều quán, các biển quảng cáo, biển cửa hàng, cửa hiệu lắp dựng trái phép ra khỏi phạm vi đất của đường bộ; phát chặt cây cối đảm bảo thông thoáng, quang đãng lòng lề đường.
 
Đồng thời ngăn chặn và giải tỏa tình trạng dân tự đào, đắp, xây vuốt, tạo gò... khác cao độ với lòng lề đường, tập kết vật tư vật liệu trên lề đường, san gạt, bù phụ lại lề đường để đảm bảo lề đường các phương tiện có thể đi lại, tránh xe khi cần thiết.
 
Mặt khác, bổ sung các biển báo cấm đỗ xe trên đường tại các vị trí đường hẹp, lưu lượng xe đông đúc, đặc biệt các đoạn đường có tình trạng sử dụng lòng lề đường là bãi đỗ xe, để xe qua đêm, thậm chí cả ban ngày. Đồng thời tăng cường kiểm tra và xử lý tình trạng vi phạm dừng đỗ không đúng qui định.
 
Rà soát tháo bỏ các biển báo không thực sự cần thiết còn tồn tại trên tuyến gây nhiễu loạn và mất tập trung của người tham gia giao thông.
 
Trong quá trình rà soát thực hiện, nếu cần thiết phải sửa chữa cục bộ các biển báo bị hư hỏng nặng, gây nhầm lẫn, hay cần thiết phải bổ sung biển báo, sơn kẻ đường thực sự cấp thiết (trên Quốc lộ), các Cục QLĐB, các Sở GTVT ủy thác quản lý báo cáo nhanh về Tổng cục ĐBVN để xem xét giải quyết.

Với các nội dung nêu trên, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các Cục QLĐB, các Sở GTVT tập trung chỉ đạo các đơn vị bảo trì, lực lượng Tuần đường, Tuần kiểm, Thanh tra đường bộ phối họp với các Cơ quan, Đơn vị liên quan triển khai thực hiện, báo cáo kết quả về Tổng cục ĐNVN trước ngày 15/01/2016.

N.T

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá