Thứ ba ngày 5 tháng 1 năm 2016 | 14:15

TP HCM ngưng đào đường 15 ngày để người dân vui Tết

Từ 23 tháng Chạp đến hết ngày Mùng 8 tháng Giêng (1-15/2) các công trình phải ngưng đào đường, dọn dẹp, vệ sinh để người dân đón Tết Bính Thân 2016.

Sở Giao thông Vận tải TP HCM vừa yêu cầu chủ đầu tư các dự án trên địa bàn đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình dở dang, phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết Bính Thân; thu dọn, vệ sinh công trường đảm bảo an toàn giao thông trước khi nghỉ.
 
TP HCM ngưng đào đường 15 ngày để người dân vui Tết
Tất cả các công trình đang đào đều phải ngưng thi công trong 8 ngày để người dân đón Tết. Ảnh minh họa.
 
Đối với các dự án có rào chắn chiếm dụng mặt đường, Sở chỉ đạo chủ đầu tư, nhà thầu tạm ngưng thi công tất cả công trình hạ tầng kỹ thuật, từ ngày 23 tháng Chạp đến hết ngày Mùng 8 tháng giêng (1-15/2). Các chủ đầu tư phải thu dọn, tái lập hoàn trả mặt bằng trước ngày 18 tháng Chạp.
 
Sở dự kiến chỉ còn 25 lô cốt của dự án xây tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, chủ yếu nằm trên đường Điện Biên Phủ, Xa lộ Hà Nội và dự án Cải thiện môi trường nước giai đoạn 2, ở công trình khôi phục kênh Hàng Bàng. Các lô cốt ở hai dự án này nằm ở các vị trí không gây ảnh hưởng nhiều đến giao thông.
 
Theo thống kê, thành phố hiện có 57 đoạn rào chắn chiếm dụng mặt đường. Sở Giao thông đã yêu cầu lực lượng Thanh tra kiểm tra, xử lý nghiêm các chủ đầu tư, nhà thầu để rào chắn vi phạm, gây mất mỹ quan đô thị, an toàn giao thông, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.
 
Trong thời gian trên, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải đã lập 38 biên bản, xử phạt 176 triệu đồng với các đơn vị, chủ thầu vi phạm trong quá trình thi công.

Theo Vnexpress

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá