Thứ tư ngày 6 tháng 1 năm 2016 | 14:10

Sơn La dành hơn 1.000 tỷ đồng xây dựng đường giao thông nội bản

Theo báo cáo của Tỉnh ủy Sơn La, trong 3 năm (từ 2013-2015), các địa phương trong tỉnh đã làm được 3.038 tuyến đường với tổng chiều dài hơn 960 km đường bêtông nội tổ, bản, tiểu khu. 

Sơn La dành hơn 1.000 tỷ đồng xây dựng đường giao thông nội bản
Một con đường bêtông nội bản ở tỉnh Sơn La.
 
Riêng năm 2015, hoàn thành 1.890 tuyến đường với tổng chiều dài gần 500 km. 
 
Tổng kinh phí để hoàn thành các tuyến đường này trên 1.060 tỷ đồng; trong đó Nhà nước hỗ trợ hơn 330 tỷ đồng, nhân dân đóng góp hơn 720 tỷ đồng. 
 
Với phương châm "Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ," phong trào xây dựng giao thông nông thôn tại tỉnh Sơn La đã được triển khai rộng khắp. 
 
Nhiều địa bàn vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn đưa mục tiêu này thành phong trào thi đua, đồng thời huy động sức dân để xã hội hóa phát triển đường giao thông nông thôn. 
 
Ông Bạc Cầm Khuyên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Thuận Châu cho biết, năm 2015, Thuận Châu đã có 135 tuyến đường giao thông nội bản với trên 80 km đường được bê tông hóa, trải nhựa cũng đã đến được 24/28 xã trong huyện. 
 
Tại huyện Yên Châu, việc làm đường giao thông được cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể mặt trận tuyên truyền, vận động đến từng hộ dân, được nhân dân đồng tình ủng hộ, tự nguyện hiến đất, tài sản trên đất, cây cối; đóng góp tiền mua cát, đá và đóng góp ngày công để tổ chức thi công. 
 
Huyện Yên Châu đã hoàn thành 162 công trình đường giao thông, tổng chiều dài hơn 39 km, với tổng mức đầu tư 35,54 tỷ đồng. 
 
Riêng trong năm 2015, chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Sơn La, huyện Yên Châu đã cấp trên 3.000 tấn ximăng, hoàn thành và đưa vào sử dụng 62 công trình, còn 38 công trình dự kiến hoàn thành toàn bộ trước Tết Nguyên đán Bính Thân. 
 
Theo ông Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La, thời gian tới Sơn La tiếp tục phát động phong trào thi đua làm đường giao thông nông thôn gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới. 
 
Đồng thời, rà soát điều chỉnh phân bổ vốn thực hiện các tuyến đường sát thực tế; thực hiện sự chỉ đạo nơi dễ làm trước, nơi khó làm sau; tiếp tục huy động các doanh nghiệp, nhân dân tự nguyện đóng góp công sức, kinh phí và hiến đất làm đường giao thông, đảm bảo chất lượng và tiến độ. 
 
Hiện nay, các tuyến đường tỉnh lộ, huyện lộ, liên bản, liên xã đã đến được các vùng trong tỉnh. 
 
Tổng chiều dài đường giao thông của tỉnh Sơn La trên 9.000 km, cùng với hơn 11.000 km đường dân sinh; trong đó tỷ lệ được cứng hóa đạt trên 67%. 
 
Những tuyến đường kiên cố được trải dài kết nối giữa các bản làng, giữa vùng thấp với vùng cao, vùng biên giới với nội địa trong tỉnh, vùng lòng hồ với các trục quốc lộ, tỉnh lộ đã tạo điều kiện để phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng, phục vụ đi lại, giao lưu hàng hóa của đồng bào.

Theo Vietnamplus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá