Thứ tư ngày 6 tháng 1 năm 2016 | 16:20

Triển khai hệ thống bán vé điện tử giai đoạn 3

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, trong tháng 1 này sẽ triển khai hệ thống bán vé điện tử giai đoạn 3.

Triển khai hệ thống bán vé điện tử giai đoạn 3
Khách hàng có thể tự in vé nếu mua vé điện tử mà không cần đến mua trực tiếp tại ga như vé truyền thống.
 
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, trong tháng 1 này sẽ triển khai hệ thống bán vé điện tử giai đoạn 3 áp dụng một số tính năng hiện đại của hệ thống vé tàu điện tử nhằm cung cấp cho hành khách một số dịch vụ tiện ích mới.
 
Theo đó, hệ thống thông tin phục vụ hành khách sẽ cho phép cung cấp đầy đủ thông tin cho các hành khách đi tàu bằng nhiều phương thức khác nhau như: Email, thông tin trên bảng LED điện tử, thông tin trên website bán vé, thông tin trên ki ốt đặt tại nhà ga, Thông tin trên màn hình TV đặt tại ga, Thông tin quan tin nhắn SMS, Thông tin trên Fanpage: Vé tàu điện tử, Thông tin trên các ứng dụng mua vé trên điện thoại di động thông minh.
 
Hệ thống thông tin này sẽ cung cấp cho khách hàng về thời gian tàu xuất phát, các sự cố phát sinh trong quá trình di chuyển (nếu có), thông tin về các ga đến, thời gian tàu dừng đỗ, lịnh trình chạy tàu, thông báo tàu chậm giờ (nếu có), thông tin về giá vé, số chỗ còn của các tuyến có lượng hành khách đông…
 
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng lưu ý khách hàng khi hoàn tất việc đặt vé và thanh toán trên website, thông tin vé tàu điện tử sẽ được gửi đến email cá nhân của người mua vé. Với những thông tin này, hành khách có thể tự in vé tàu trực tiếp, hoặc ra ga trước giờ tàu chạy 30 để nhân viên bán vé hỗ trợ in thẻ lên tàu.
 
Hành khách có thể dùng điện thoại thông minh hay máy tính bảng lưu thông tin vé điện tử thay cho vé giấy để lên tàu. Trong đó lưu lại đầy đủ nội dung thông tin vé điện tử bao gồm thông tin cá nhân của hành khách, chi tiết hành trình, mã QR. Khi lên tàu, hành khách chỉ cần xuất trình ảnh lưu trữ thông tin vé điện tử trên thiết bị di động khớp với giấy tờ tùy thân khi có yêu cầu soát vé.

Theo Đài PT&TH Khánh Hòa

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá