Thứ năm ngày 7 tháng 1 năm 2016 | 22:37

Chất lượng đầu tư xây dựng QL1A Nghi Sơn–Cầu Giát đúng tiêu chuẩn

Tổng cục Đường bộ VN vừa có văn bản do Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện ký trả lời phản ánh của Báo Đời sống và Pháp luật liên quan đến bài báo: “Mở rộng QL1A đoạn Nghi Sơn - Cầu Giát: Nghi vấn chất lượng tại dự án ngàn tỷ” đăng ngày 6/1.


Chất lượng đầu tư xây dựng QL1A Nghi Sơn–Cầu Giát đúng tiêu chuẩn.
 
Trước đó, ngày 06/1/2016 báo Đời sống và pháp luật có bài “Mở rộng QL.1A đoạn Nghi Sơn - Cầu Giát: Nghi vấn chất lượng tại dự án ngàn tỷ”.

Trước thông tin trên, Tổng cục ĐBVN đã  có văn bản trả lời Báo Đời sống và Pháp luật. Theo Tổng cục Đường bộ VN, Dự án mở rộng QL.1 đoạn Km368+400 (Nghi Sơn) - Km402+330 (Cầu Giát) qua địa bàn 2 tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An được đầu tư theo hình thức hợp đồng Xây dựng - Kinh doanh - Chuyển giao (BOT). Dự án đầu tư được Bộ GTVT phê duyệt ngày 20/02/2013; Liên danh Tổng Công ty 319 - Cienco4 là Nhà đầu tư thực hiện dự án và thi công xây dựng, quản lý khai thác trong thời hạn Hợp đồng. Trong quá trình thi công, Nhà đầu tư đã tuân thủ các quy định của Nhà nước về quản lý chất lượng công trình xây dựng; các cơ quan của Bộ GTVT đã thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn Nhà đầu tư trong quá trình xây dựng Dự án. Kết thúc đầu tư Dự án đã được Hội đồng nghiệm thu cấp Bộ kiểm tra, đánh giá về chất lượng và các nội dung khác trong quản lý đầu tư xây dựng đảm bảo quy định. Do vậy, Hội đồng nghiệm thu đã thống nhất nghiệm thu và đưa Công trình dự án vào khai thác sử dụng. Dự án đưa vào khai thác tháng 5/2015.

Hiện nay, Dự án đang trong giai đoạn bảo hành. Trong giai đoạn khai thác các cơ quan của Bộ GTVT và Tổng cục Đường bộ Việt Nam thường xuyên kiểm tra Nhà đầu tư trong công tác quản lý, bảo trì. Qua kiểm tra cho thấy chất lượng đầu tư xây dựng Dự án bảo đảm, tuy nhiên do biến đổi thời tiết với nhiệt độ mùa hè 2015 tăng bất thường so với chu kỳ nhiều năm, mặt khác đây là tuyến có lưu lượng rất lớn nên không tránh khỏi phát sinh một số tồn tại nhỏ, nhưng chưa đến mức ảnh hưởng tới an toàn giao thông. Đối với những vấn đề phát sinh sau khi Công trình đưa vào khai thác, Cục Quản lý đường bộ II (thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam) đã yêu cầu và Nhà đầu tư đã chấp hành việc xử lý kịp thời nhằm đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt.

Đối với phản ánh của báo chí, Tổng cục Đường bộ VN luôn tiếp thu để thực hiện tốt công tác quản lý đảm bảo tính minh bạch việc quản lý các dự án BOT.
 

Khánh Hồng

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá