Thứ năm ngày 14 tháng 1 năm 2016 | 15:10

Tập trung mọi nguồn lực đảm bảo ATGT dịp Tết

Ngày 14/1, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) và Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân TP Hà Nội đã họp bàn triển khai các biện pháp quyết liệt đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) dịp Tết Nguyên đán Bính Thân.

Đặt vấn đề với Phòng CSGT, đại diện các phòng Ban Pháp chế cho biết: Trước áp lực giao thông phức tạp, hạ tầng bất cập, lưu lượng người và phương tiện, xe chở quá tải… gia tăng lớn vào dịp Tết Nguyên đán, dễ gây phát sinh nhiều điểm ùn tắc, họp chợ, đường ngang đường sắt, gây mất trật tự ATGT, gây ô nhiễm môi trường… cho thành phố, Phòng CSGT có trách nhiệm xử lý và phối hợp với các quận huyện như thế nào?. 
 
Đồng thời, năm 2016 sẽ tiếp tục gia tăng phương tiện cá nhân đăng ký sử dụng mới, Phòng CSGT Hà Nội sẽ có giải pháp gì để hạn chế phương tiện và xử lý phương tiện vi phạm không chính chủ?
 
Tập trung mọi nguồn lực đảm bảo ATGT dịp Tết
Phòng CSGT và Ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội họp bàn.
 
Trao đổi các vấn đề này, Đại tá Đào Vịnh Thắng cho hay: Hà Nội hiện có 4.611 nút giao cắt, với trên 800 tuyến đường trục chính, cộng với 15 tuyến đường quốc lộ đi qua thành phố, nhưng nhân lực của phòng chỉ có 1.324 chiến sỹ, trong số này trừ các chiến sỹ nữ và chiến sỹ làm văn phòng, hàng ngày phòng chỉ bố trí, huy động được khoảng 700 CSGT trực 24/24 giờ, vừa làm nhiệm vụ tuần tra, vừa chốt trực phân luồng giao thông tại 361 nút giao. Bình quân một chiến sỹ CSGT hàng ngày phải hướng dẫn, phần luồng giao thông cho khoảng 2.000 người tham gia giao thông.
 
Lực lượng mỏng như vậy, nên Phòng CSGT khó có thể xử lý hết các vi phạm phát sinh liên quan đến họp chợ cóc, đường ngang dân sinh, vi phạm môi trường…  mà chỉ phối hợp, tham mưu với các cấp chính quyền và công an cơ sở các quận huyện giải quyết tốt nhất có thể.
 
Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, năm 2015 và tiếp tục năm 2016, Phòng sẽ tiếp tục thực hiện 55 chuyên đề theo kế hoạch của Bộ Công an về đảm bảo trật tự ATGT, chống ùn tắc và tai nạn giao thông trên toàn thành phố. Trong đó sẽ chú trọng các chuyên đề: Tuần tra lưu động phát hiện, xử lý vi phạm bất cứ lúc nào trên đường, xử lý vi phạm qua camera giám sát nhằm xử lý vi phạm nhanh, đúng, chính xác người vi phạm; tuyên truyền thực hiện luật giao thông qua loa phóng thanh; phối hợp chặt chẽ với công an cơ sở đảm bảo trật tự ATGT; phối hợp với cảnh sát môi trường xử lý vi phạm ô nhiễm môi trường…
 
“Rõ ràng, với việc huy động toàn lực lượng Phòng vào đảm bảo trật tự ATGT, ý thức người tham gia giao thông trên địa bàn thành phố hiện nay đã chuyển biến rõ rệt. Ngoài ra, để xây dựng văn hóa giao thông, xây dựng lòng tin với nhân dân, Phòng đang đẩy mạnh phòng trào CSGT thi đua mỗi ngày, mỗi người có một việc tốt phục vụ nhân dân”, Đại tá Đào Vịnh Thắng chia sẻ.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá