Thứ sáu ngày 15 tháng 1 năm 2016 | 17:32
Công đoàn Tổng cục ĐBVN:

Niềm tin của người lao động tạo thành sức mạnh khối đại đoàn kết

Ngày 15/1, Công đoàn Tổng cục ĐBVN tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2015 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2016.


Đồng chí Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
 
Báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2015, ông Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN cho biết, với tinh thần quan điểm chỉ đạo xuyên suốt của lãnh đạo Tổng cục về thực hiện năm an toàn giao thông 2015 “Giảm tai nạn giao thông không còn xe quá tải”, các cấp công đoàn và cơ quan chuyên môn trong Tổng cục đường bộ đã chỉ đạo triển khai mạnh mẽ và đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo ATGT, góp phần giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí.
 
Công tác đầu tư xây dựng cơ bản đã được nâng cao, hầu hết các dự án do Tổng cục được giao làm chủ đầu tư đều đảm bảo tiến độ, chất lượng, không để xảy ra sự cố lớn trong công tác quản lý XDCB, tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư XDCB và dự án bảo trì đường bộ được phê duyệt. Đặc biệt là các dự án lớn, có ý nghĩa an sinh xã hội cao như: Dự án xây dựng 186 cầu treo dân sinh giai đoạn 1 trên phạm vi 20 tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung Tây Nguyên đã hoàn thành; phối hợp Bộ GTVT tổ chức thành công chương trình Tổng kết nhịp cầu yêu thương giai đọan 1 và phát động giai đoạn 2 để quyên góp tài trợ; các nhà tài trợ đã ủng hộ tài trợ khoảng 65 tỷ đồng, hiện nay Tổng cục đang chỉ đạo triển khai quyết liệt xây dựng 49 cầu.
 
Bên cạnh thực hiện chức năng tham gia quản lý Công đoàn còn chăm lo việc làm, đời sống, bảo đảm các quyền và lợi ích phápm chính đáng của CNVCLĐ, tổ chức các hoạt động xã hội.
 

Đồng chí Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2015.
 
Ngay từ đầu năm, Ban chấp hành công đoàn các cấp đã chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp trong việc xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức Hội nghị CBCC, Hội nghị NLĐ năm 2015. Tính đến 31/12/2015, toàn ngành đường bộ có 72/74 đơn vị đã hoàn thành việc tổ chức Hội nghị, trong đó: Hội nghị CBCC có 47/47 đơn vị; Hội nghị NLĐ có 25/27 đơn vị. Nhìn chung, các đơn vị thực hiện theo đúng hướng dẫn, đảm bảo công khai, dân chủ và chất lượng theo yêu cầu; 100% công ty cổ phần đều tổ chức ký thỏa ước lao động tập thể…
 
Các cấp công đoàn trong Tổng cục đã chủ động, tích cực tham gia với các cơ quan chuyên môn đồng cấp trong các hoạt động như: Xây dựng, triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh, công tác của cơ quan, đơn vị năm 2015; phát động các phong trào thi đua trong lao động, sản xuất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, gắn với các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành GTVT và Đại hội thi đua yêu nước ngành GTVT; tham gia tích cực các hoạt động phong trào do Công đoàn GTVT Việt Nam phát động.
 
Triển khai thực hiện Kế hoạch hành động “ Năm an toàn giao thông 2015” với nội dung trọng tâm “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện, với mục tiêu “tính mạng con người là trên hết, Công đoàn Tổng cục đã phối hợp cùng chuyên môn tổ chức Hội nghị tập huấn cho hơn 200 cán bộ công đoàn và lực lượng  thanh tra đường bộ về công tác ATGT, tổ chức  4 đoàn tuyên truyền lưu động và treo 128 băng rôn và phát 15.000 tờ rơi có nội dung về ATGT và kiểm soát tải trọng xe trên các tuyến quốc lộ.
 

Đồng chí Phạm Công Bổng, Phó Bí thư thường trực Bộ GTVT phát biểu tại Hội nghị trao Huân chương lao động hạng 3 cho đ/c Phan Thái, Chủ tịch Công đoàn Cục QLĐB III.
 
Trong năm 2015, tình hình việc làm của cán bộ công chức, viên chức khối HCSN tương đối ổn định; khối các Trường trung cấp đã tích cực tuyển sinh, đổi mới chương trình giảng dạy, thực hiện đào tạo ngành nghề theo nhu cầu của xã hội nên bước đầu đã vượt qua khó khăn, việc làm đời sống của đội ngũ giáo viên đã được cải thiện; Khối các Công ty Cổ phần trong năm qua mặc dù đã gặp không ít khó khăn về SXKD do tuyến đường bàn giao dự án BOT, BT hoặc không trúng thầu về công tác bảo dưỡng thường xuyên các tuyến quốc lộ truyền thống, nhưng đã triển khai nhiều giải pháp tích cực để đảm bảo việc làm cho CNVCLĐ.
 
Công tác xã hội – từ thiện đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tổng kinh phí cho hoạt động từ thiện năm 2015 là 1.121 tỷ đồng. Thực hiện chương trình “mái ấm công đoàn” Công đòan Tổng cục đã bàn giao 23 nhà cho CNLĐ ngành đường bộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng 64 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp “Tháng công nhân 2015” với số tiến 32 triệu đồng; phối hợp Thanh niên Tổng cục vận động quyên góp, trao tặng quần áo ấm, chăn ấm, và nhiều vật dụng khác cho bà con vùng cao; vận động ủng hộ và trực tiếp trao tặng 102 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh nghèo Trường tiểu học Phú Xuyên, Đại Từ, Thái Nguyên….
 
Cùng với đó, Công đoàn Tổng cục đã phối hợp với cơ quan chuyên môn, tổ chức các hoạt động nhân ngày 27/7; tổ chức ngày quốc tế thiếu nhi, Tết trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng các đơn vị trong ngành; tổ chức thành công Hội thao truyền thống Tổng cục đường bộ lần thứ 10, năm 2015; tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ, CNLĐ xuất sắc tiêu biểu giai đoạn 2011-2015 và đón Huân chương Lao động Hạng Nhất; tham dự buổi gặp mặt, tặng qua các Cựu TNXP thời kỳ kháng Mỹ cứu nước tại Nam Định; tổ chứcc cho các Cựu TNXP khu vực Hà Nội thăm lại chiến trường xưa…
 

Đ/c Nguyễn Thu Thủy, Phó chủ tịch Công đoàn Bộ GTVT tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đ/c Phan Thanh Uy, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN.
 
Cùng với đó, Công đoàn Tổng cục tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào thi đua ngành nghề trong từng khối công tác như phong trào “giữ đường An toàn – Thông suốt – Êm thuận”; “ chất lượng – tiến bộ - hiệu quả”; “dạy tốt –học tốt – phục vụ tốt”… Các hoạt động này tạo sức lan tòa rất lớn trong xã hội, được nhân dân đánh giá cao, tạo động lực thi đua sôi nổi rộng khắp trong toàn ngành phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành năm 2015.
 
Phát huy những kết quả đạt được trong năm qua, năm 2016, Công đoàn Tổng cục tiếp tục tham gia công tác xây dựng thể chế, công tác tổ chức của Tổng cục; phối hợp chỉ đạo tổ chức Hội nghị CBCC, chỉ đạo Hội nghị NLĐ trong các đơn vị cơ sở; vận động CNVCLĐ thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2016 đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả; chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với cơ quan chuyên môn thực hiện nhiều giải pháp tích cực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2016, trong đó cố gắng đảm bảo việc làm thường xuyên cho CNLĐ ở các đơn vị, giảm tối đa số CNLĐ thiếu việc làm thường xuyên.
 
Phối hợp với chuyên môn đồng cấp phát động các phong trào thi đua yêu nước, thi đua ngành nghề, góp phần hoàn thành nhiệm vụ năm 2016 lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Công đoàn ngành GTVT;15 năm ngành thành lập Công đòan Tổng cục ĐBVN.
 
Tập trung tuyên truyền “năm an toàn giao thông 2016”, phối hợp cơ quan chuyên môn tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua nâng cao trách nhiệm thực hiện công tác kiểm sóat tải trọng xe và ATGT.
 
Tại Hội nghị, các đại biểu đều đánh giá cao và thống nhất thông qua Báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2015; đồng thời đề xuất, kiến nghị đưa ra các giải pháp hết sức cụ thể, thiết thực, kịp thời nhằm góp phần hoàn thành tốt, hiệu quả các nhiệm vụ công đoàn năm 2016.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thu Thủy Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà công đoàn Tổng cục ĐBVN đạt được trong năm qua và định hướng một số nội dung để Công đoàn ngành thực hiện tốt hơn nữa trong năm 2016. Nối tiếp truyền thống và kết quả đạt được trong năm 2015, năm 2016 Công đoàn Tổng cục tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, phát huy truyền thống  của CBCNVC-LĐ ngành đường bộ. Khơi dậy lòng tự hào, đề cao tinh thần trách nhiệm, tính chủ động sáng tạo, khắc phục khó khăn để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2016 của ngành. 
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBV đánh giá cao kết quả hoạt động công đoàn năm 2015, đây là sự nỗ lực, đoàn kết đồng lòng của tất cả đoàn viên các cấp công đoàn để ngành đường bộ có được kết quả, thành tích được các cấp, ngành và nhân dân ghi nhận trong thời gian vừa qua.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Huyện đề nghị Công đoàn Tổng cục phối hợp các Công đoàn cơ sở trực thuộc tiếp tục nắm bắt thời cơ, điều chỉnh kịp thời, quyết liệt hơn cùng với cơ quan chuyên môn đưa ra các giải pháp tích cực để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Ngành đường bộ đã đề ra. 
 
Đồng thời tổ chức tốt các phong trào thi đua của 2016 tại các Cục QLĐB, Chi cục, kết quả sẽ thể hiện trên từng đoạn đường, từng cây cầu, qua các cung đường, đoạn đường kiểu mẫu, đặc biệt cầu, đường xanh sạch đẹp. 
 
Đạo đức công vụ là vấn đề nòng cốt, trong văn hóa doanh nghiệp, văn hóa ứng xử nếu chúng ta làm tốt chắc chắn nhiệm vụ 2016 sẽ hoàn thành tốt. Đặc biệt, công tác tiết kiệm đối với cán bộ, công chức, tập huấn tăng cường nghiệp vụ, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, viên chức, công chức trong toàn ngành, ông Huyện nhấn mạnh.
 
Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Huyện đề nghị Công đoàn Tổng cục quan tâm đến từng cán bộ, công nhân, viên chức, từng đảng viên mới tạo thành một khối đoàn kết thống nhất thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.
 
Đại diện lãnh đạo Công đoàn Tổng cục ĐBVN tặng cờ thi đua năm 2015 cho các đơn vị.
 
Tại Hội nghị, đồng chí Phan Thái, Chủ tịch Công đoàn Cục QLĐB III đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Thủ tướng chính phủ và đồng chí Phan Thanh Uy, Phó chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác từnăm 2010-2014; Công đoàn Tổng cục ĐBVN tặng cờ thi đua năm 2015 cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua do Công đòan Tổng cục ĐBVN phát động.

Ngô Thùy

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá