Thứ hai ngày 1 tháng 2 năm 2016 | 8:15

Phú Yên tổ chức thông tuyến thoát lũ, cứu nạn vượt sông Kỳ Lộ

Sáng 31/1, tại thị trấn La Hai, (huyện miền núi Đồng Xuân), tỉnh Phú Yên tổ chức lễ thông tuyến dự án Tuyến thoát lũ, cứu nạn vượt sông Kỳ Lộ, chấm dứt thực trạng chia cắt giao thông giữa miền núi với đồng bằng khi có mưa lũ lớn. 

Phú Yên tổ chức thông tuyến thoát lũ, cứu nạn vượt sông Kỳ Lộ
Các đại biểu cắt băng thông tuyến thoát lũ, cứu nạn vượt sông Kỳ Lộ. 
 
Theo thiết kế, dự án Tuyến thoát lũ, cứu nạn vượt sông Kỳ Lộ có tổng chiều dài hơn 1km nằm trên ĐT641, gồm phần cầu và đường dẫn hai bên. Trong đó, phần đường dẫn hai bên có chiều dài khoảng 792m, nền đường rộng 15m, mặt đường rộng 7m bằng bêtông ximăng. 
 
Phần cầu được xây dựng mới bằng bê tông cốt thép vĩnh cửu có chiều dài khoảng 254m, khổ cầu 12m. Dự án có tổng kinh phí đầu tư khoảng 104 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương hỗ trợ mục tiêu cho các dự án cấp bách và được khởi công từ tháng 7/2014. 
 
Công trình này thay thế cầu La Hai cũ được xây dựng khá lâu, nay đã xuống cấp nghiêm trọng, thường xuyên bị ngập gây ách tắc giao thông nhiều ngày không chỉ trong mùa mưa bão, mà cả những tháng mùa hè khi có mưa lớn. 
 
Ngoài ra, công trình còn kết hợp với các cầu trên tuyến quốc lộ 19C, tạo mạng lưới giao thông thông thoáng, liên kết các huyện miền núi và đồng bằng của tỉnh Phú Yên với tỉnh các tỉnh miền Trung-Tây nguyên.
 
Ông Lê Văn Trúc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên cho biết, tuyến thoát lũ, cứu nạn vượt sông Kỳ Lộ đáp ứng yêu cầu cấp thiết trong thông thương hàng hóa, vận chuyển nông sản và nhu cầu đi lại an toàn của nhân dân các huyện Đồng Xuân và Tuy An. 
 
Công trình này còn góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông, chỉnh trang đô thị, hướng đến phát triển thị trấn La Hai, huyện miền núi Đồng Xuân thành đô thị lại 4 sau năm 2020.

Theo Vietnamplus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá