Thứ hai ngày 1 tháng 2 năm 2016 | 8:31

Dỡ bỏ gần 1.800 biển báo dưới 50km/h

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết hiện 63 địa phương đã hoàn thành rà soát, điều chỉnh biển báo hạn chế tốc độ dưới 50km/h trên tất cả các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, các trục đô thị chính.


Gần 1.800 biển báo dưới 50km/h đã được dỡ bỏ.

Theo đó, các địa phương đã thống kê được 2.580 biển báo hạn chế tốc độ dưới 50km/h. Sau khi rà soát, 1.746 biển báo hạn chế dưới 50km/h đã được dỡ bỏ hoàn toàn; 103 biển đã được thay bằng biển báo có tốc độ lớn hơn hoặc bằng 50km/h.

Hiện chỉ còn tỉnh Vĩnh Long mới rà soát xong các tuyến quốc lộ đi qua, còn đường địa phương đang xin ý kiến UBND tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Huyện – Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết:  “Đối với các tuyến đường, đoạn đường cần biển cảnh báo đã thay thế bằng 289 biển cảnh báo đi chậm, đường cong. Cùng với đó là 442 biển hạn chế dưới 50km/h được giữ nguyên đối với xe khách giường nằm 2 tầng trên một số vị trí cầu yếu, điểm đen chưa được xử lý”.

Đối với các tuyến đường địa phương quản lý, hiện còn 19 địa phương đang chỉ đạo rà soát các tuyến đường phố, huyện, xã. Nguyên nhân được cho là địa bàn rộng, vùng sâu, vùng xa nên phải có ý kiến của UBND TP, UBND tỉnh.

Đó là các địa phương: Hà Nội, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, TP.HCM, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu. Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Tháp, Bến Tre, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Sóc Trăng.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có công điện gửi các địa phương, các Cục Quản lý đường bộ yêu cầu tháo bỏ ngay các biển báo hạn chế tốc độ dưới 50km/h trên toàn bộ hệ thống đường bộ (kể cả các tuyến đường đang sửa chữa).

Trường hợp ở các tuyến đường cần thiết, sẽ lắp đặt biển báo đi chậm hoặc biển báo hạn chế tốc độ lớn hơn kế hợp với cảnh báo khác.

Đồng thời, phải rà soát để phát hiện, xử lý kịp thời các biển báo không phù hợp, bong tróc, bị che khuất, biển báo và vạch sơn không thống nhất.

Khánh Hồng

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá