Thứ ba ngày 2 tháng 2 năm 2016 | 9:30

Tp.HCM: Điều chỉnh giao thông phục vụ lễ hội đường hoa tết Bính Thân

Từ ngày 30/1 đến 13/2, Sở GTVT Tp.HCM sẽ điều chỉnh giao thông tại nhiều tuyến đường ở khu vực quận 1 để phục vụ Lễ hội đường hoa và đường sách trên đường Nguyễn Huệ dịp tết nguyên đán Bính Thân 2016.

Tp.HCM: Điều chỉnh giao thông phục vụ lễ hội đường hoa tết Bính Thân
Bối cảnh đường Hoa tết Bính Thân 2016.
 
Theo đó, giai đoạn 1 tổ chức giao thông phục vụ việc thi công và tổ chức Lễ hội đường hoa và đường sách Tết Bính Thân 2016.
 
Cụ thể, từ ngày 30/1 đến 05/2 (từ 21 đến 27 tháng Chạp), cấm tất cả các loại xe lưu thông vào các đoạn đường sau:
 
Đường Nguyễn Huệ đoạn từ đường Ngô Đức Kế đến Mạc Thị Bưởi (cấm trên hướng lưu thông từ đường Tôn Đức Thắng đến Mạc Thị Bưởi). Đường Ngô Đức Kế đoạn từ đường Nguyễn Huệ đến Đồng Khởi và đường Mạc Thị Bưởi đoạn từ đường Nguyễn Huệ đến Đồng Khởi.
 
Lộ trình thay thế: Tôn Đức Thắng -> Hàm Nghi -> Pasteur -> Lý Tự Trọng -> Đồng Khởi -> Nguyễn Thiệp -> Nguyễn Huệ.
 
Giai đoạn 2 (phục vụ khai mạc đến khi kết thúc đường hoa và đường sách):
 
Cụ thể: từ ngày 05/02 đến 13/02 ( từ 27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết), cấm các loại phương tiện lưu thông vào các tuyến (đoạn) đường sau:
 
Đường Nguyễn Huệ từ đường Lê Thánh Tôn đến Tôn Đức Thắng; đường Lê Lợi từ đường Pasteur đến Đồng Khởi; đường Nguyễn Thiệp từ đường Nguyễn Huệ đến Đồng Khởi; đường Tôn Thất Thiệp từ đường Nguyễn Huệ đến Hồ Tùng Mậu; đường Mạc Thị Bưởi từ đường Nguyễn Huệ đến Đồng Khởi; đường Ngô Đức Kế từ đường Đồng Khởi đến Hồ Tùng Mậu; đường Hải Triều từ đường Nguyễn Huệ đến đường Hồ Tùng Mậu và đường Huỳnh Thúc Kháng từ đường Nguyễn Huệ đến Hồ Tùng Mậu.
 
Các loại xe của người dân sinh sống trong khu vực sẽ lưu thông theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết giao thông.
 
Trước đó, theo kế hoạch của UBND Tp.HCM, đường hoa Nguyễn Huệ tết Bính Thân 2016 dự kiến khai mạc từ 19 giờ ngày 5/2/2016 đến 22 giờ ngày 12/2/2016 (từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết) kéo dài trong 8 ngày với chủ đề “Tp.HCM hòa bình - hội nhập - phát triển”. Đường hoa Nguyễn Huệ được tổ chức lần đầu tiên vào Tết Giáp Thân 2004. Năm nay là năm thứ 12, Tp.HCM tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ để phục vụ nhu cầu tham quan của người dân thành phố cũng như du khách trong và ngoài nước mỗi dịp tết đến xuân về. 

Thep VOV Giao Thông

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá