Thứ ba ngày 2 tháng 2 năm 2016 | 14:31
Công đoàn Tổng cục ĐBVN:

Bàn giao "Nhà mái ấm công đoàn" thứ 23 trong năm 2015

Ngày 31/1/2016, Công đoàn Tổng cục ĐBVN phối hợp cùng Công đoàn Cục QLĐB II bàn giao nhà tình nghĩa thứ 23 trong năm 2015 cho gia đình CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Đ/c Nguyễn Việt Hưng - Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN trao quà cho gia đình anh Nguyễn Duy Xuân – CN duy tu có hoàn cảnh khó khăn Hạt QLĐB Yên Cát, Công ty 470.
 
Thực hiện Chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” do Tổng Liên đoàn LĐVN phát động, trong 16 năm qua Công đoàn Tổng cục ĐBVN đã tổ chức vận động CBCCVC-LĐ quyên góp, ủng hộ xây dựng Quỹ xã hội. Từ nguồn Quỹ này đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực như: thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, CNLĐ nghèo, bị tai nạn lao động; các cháu tật nguyền, các cháu bị chất độc da cam và đặc biệt là xây dựng nhà ở “Mái ấm công đoàn” tặng cho CNLĐ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
 
Trong năm 2015, Công đoàn Tổng cục ĐBVN đã xây dựng được 23 căn nhà Mái ấm công đoàn tặng CNLĐ nghèo, trong đó có 9 nhà được hỗ trợ từ nguồn Quỹ xã hội-từ thiện Công đoàn GTVT và 14 nhà từ nguồn của Quỹ xã hội Tổng cục ĐBVN.
 
Được sự ủy quyền của Công đoàn GTVT VN, Công đoàn Tổng cục ĐBVN phối hợp với Công đoàn Cục QLĐB II, Công ty CPQL và XDĐB 470 đã làm lễ khánh thành và trao tặng căn nhà tình nghĩa cho gia đình anh Nguyễn Duy Xuân - Công nhân duy tu Hạt QLĐB Yên Cát thuộc Công ty 470.
 
Ngôi nhà khang trang trị giá khoảng 200 triệu đồng được xây dựng với sự hỗ trợ của Công đoàn GTVT Việt Nam, Công đoàn Tổng cục ĐBVN, Công ty 470 và cán bộ công nhân viên của Hạt QLĐB Yên Cát cùng với sự cố gắng, nỗ lực của gia đình anh Xuân.
 
Vợ chồng anh Nguyễn Duy Xuân đều công tác tại Hạt QLĐB Yên Cát đã được 11 năm, thuộc diện hộ nghèo của xã; nuôi mẹ già, con nhỏ, bị bệnh tim bẩm sinh, vợ cũng thường xuyên đau ốm. Tuy vậy anh chị luôn là CNLĐ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào của đơn vị.

Buỗi lễ bàn giao diễn ra trong không khí vui vẻ, thân mật và xúc động với sự có mặt đồng chí Nguyễn Việt Hưng - Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN, đ/c Lê Văn Công - Chủ tịch Công đoàn Cục QLĐB II, đại diện Công đoàn Công ty 470... Trong niềm vui phấn khởi này, gia đình anh Xuân còn được nhận thêm các phần quà của Công đoàn Tổng cục ĐBVN, Công đoàn Cục QLĐB II góp phần giúp cho cuộc sống sinh hoạt của gia đình anh chị thêm đầy đủ hơn.
 
Hòa chung niềm vui với gia đình anh Nguyễn Duy Xuân, đồng chí Nguyễn Việt Hưng, Chủ tịch công đoàn Tổng cục ĐBVN chia sẻ" Trong năm 2015, Công đoàn Tổng cục ĐBVN đã xây dựng được 23 căn nhà Mái ấm công đoàn tặng CNLĐ nghèo, trong đó có 9 nhà được hỗ trợ từ nguồn Quỹ xã hộ i- từ thiện Công đoàn GTVT và 14 nhà từ nguồn của Quỹ xã hội Tổng cục ĐBVN. Đồng thời đồng chí đã ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm của Công đoàn Cục QLĐB II trong việc chỉ đạo thực hiện chương trình Mái Âm Công đoàn, cám ơn Công ty 470 và gia đình, bạn bè dồng nghiệp đã đóng góp thêm kinh phí, nhân công để kịp hoàn thành căn nhà trước tết nguyên đán Bính Thân, giúp gia đình anh Xuân được đón tết trong căn nhà mới.
 
Đ/c Lê Văn Công – Chủ tịch Công đoàn Cục QLĐB II trao quà cho gia đình anh Xuân.
 
Tại buổi lễ thay mặt gia đình, anh Nguyễn Duy Xuân đã thực sự xúc động và bày tỏ niềm vui mừng, hạnh phúc khi được nhận món quà đầy ý nghĩa. Anh coi đây như là một động lực và điểm tựa lớn để cả gia đình vươn lên thoát khỏi đói nghèo. Và đặc biệt năm nay cả gia đình được đón Tết trong căn nhà khang trang, ấm áp tình người mà CNLĐ trong ngành đã mang đến cho gia đình anh.
 
Chương trình “Mái ấm công đoàn” mang tính nhân văn sâu sắc, đây là một nghĩa cử cao đẹp của cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong ngành đường bộ thể hiện tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, phù hợp với nguyện vọng của công nhân, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang công tác trong ngành đường bộ. Chương trình  thực sự đã tạo ra cơ hội tốt để mỗi gia đình đoàn viên, công nhân, viên chức - lao động nghèo có điều kiện xây dựng nhà ở cho mình giúp họ “ an cư, lạc nghiệp” và tiếp tục yên tâm công tác.
 
Chương trình “Mái ấm công đoàn” do Công đoàn Tổng cục ĐBVN vận động quyên góp, ủng hộ còn là việc làm thiết thực tạo niềm tin cho toàn thể đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Công đoàn Tổng cục ĐBVN thực sự là mái ấm, là chỗ dựa vững chắc, tin cậy cho cán bộ, đoàn viên, công nhân chức lao động trong ngành đường bộ yên tâm công tác đảm bảo đường êm thuận, giao thông thuận tiện thông suốt và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
 

Lê Thanh Trang - Công đoàn Cục QLĐB II

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá