Thứ tư ngày 3 tháng 2 năm 2016 | 15:9

Hội nghị cán bộ công chức cơ quan Tổng cục ĐBVN năm 2016

Sáng nay 3/2, Tổng cục ĐBVN tổ chức Hội nghị cán bộ công chức cơ quan Tổng cục ĐBVN năm 2016.


Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
 
Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2015, Đảng ủy, lãnh đạo Tổng cục, thủ trưởng cơ quan, đơn vị đã quyết liệt triển khai thực hiện nhiệm vụ. Ngay từ đầu năm, Tổng cục đã cụ thể hóa bằng các chương trình hành động và hướng dẫn, tổ chức thực hiện. Đối với những vấn đề quan trọng, cấp thiết và hướng dẫn, tổ chức thực hiện. Đối với những vấn đê quan trọng, cấp thiết đã thảo luận dân chủ, thống nhất trong việc đưa ra các biện pháp chỉ đạo, điều hành, giải quyết kịp thời, dứt điểm, đồng thời thường xuyên kiểm điểm, đánh giá kết quả để kịp thời chỉ đạo, điều hành đạt được các mục tiêu đề ra.
 
Với sự quyết liệt, thống nhất cao của Đảng ủy, lãnh đạo Tổng cục trong chỉ đạo, điều hành đã tạo được sự lan tỏa, chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động đến cơ quan, đơn vị và công chức, viên chức, người lao động, góp phần hoàn thành tốt nhiệm  vụ chính trị của ngành.
 
Việc triển khai quyết liệt các giải pháp đồng bộ thực hiện “Giảm tai nạn giao thông không con xe quá tải” trong năm 2015 đã mang lại kết quả tích cực. Công tác kiểm soát tải trọng xe, công tác tổ chức giao thông, phân làn đường, rà soát điều chỉnh biển báo hiệu đường bộ, biển báo tải trọng cầu; xử lý điểm đen trên các tuyến đường bộ góp phần quan trọng làm cho giao thông thông thoáng, an toàn được dư luận xã hội đánh giá cao.
 
Bảo trì đường bộ được đổi mới, chuyển biến tích cực; thực hiện công khai minh bạch, tạo sự thống nhất, chủ động và nâng cao hiệu quả nguồn vốn đầu tư; hoàn thành việc đấu thầu công tác quản lý và bảo dưỡng toàn bộ hệ thống QL.
 
Tổng cục đã hoàn thành việc phân loại cấp quốc lộ để thực hiện công bố cấp đường quốc lộ, tải trọng, khổ giới hạn hệ thống đường quốc lộ. Hoàn thành việc thống kê, phân loại, phân tích đánh giá, tổng kết công tác phát triển, quản lý khai thác và bảo trì hệ thống đường GTNT trên cả nước thời kỳ 2010-2014 và thực hiện Chiến lược phát triển GTNT.
 
Sàn Giao dịch vận tải chính thức hoạt động thông qua trang điện tử Trucking.vn nhằm đẩy mạnh hỗ trợ nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải ô tô, giảm giá thành vận tải; phần mềm quản lý hoạt động vận tải đường bộ được hoàn thành, áp dụng trên toàn quốc từ ngày 01/01/2016.
 
Tổng cục cũng đã hoàn thành xây dựng 195 cầu treo dân sinh đảm bảo ATGT trên địa bàn 28 tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên, đồng thời triển khai xây dựng 40 cầu thuộc giai đoạn tiếp theo của Đề án.
 
Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức tham gia Hội nghị.
 
Trong năm qua, được sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ đã có sự thay đổi rất lớn đến đời sống việc làm, văn hóa tinh thần của các CBCC, người lao động cơ quan Bộ; những hoạt động thi đua sôi nổi thiết thực, hoạt động từ thiện, thực hiện quy chế văn hóa công sở, 4 xin, 4 luôn, hội diễn,… đã xây dựng được hình ảnh của người CBCC ngành đường bộ đẹp hơn, nhân văn hơn.
 
Năm 2015, công chức, người lao động cơ quan Tổng cục đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thành công trong nhiều lĩnh vực và đạt được kết quả đáng ghi nhận. Việc thực hiện nội quy, quy chế cơ quan, giữ gìn về sinh, môi trường tại trụ sở Tổng cục được thực hiện tương đối tốt; thu nhập đời sống của CC, NLĐ cơ quan từng bước được cải thiện. Với kết quả đó, có thể khẳng định công chức, người lao động cơ quan Tổng cục đã thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm 2015.
 
Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN tặng bằng khen của Bộ GTVT cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của Bộ.
 
Bước sang năm 2016, toàn thể CB, CC, VC Cơ quan Tổng cục ĐBVN thống nhất thông qua nhiệm vụ chính trị và mục tiêu phấn đấu của năm 2016 với các nội dung: Hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật quản lý ngành; tập trung hoàn thiện các quy hoạch, đề án Bộ GTVT giao nhằm thúc đẩy quá trình đổi mới toàn diện, mạnh mẽ trên  tất cả các lĩnh vực giao thông đường bộ, trong đó có quy hoạch hệ thống Trạm KTTX cố định và các quy hoạch khác; triển khai thực hiện các dự án xây dựng công trình đường bộ bảo đảm tiến độ, chất lượng hiệu quả, đặc biệt là các cầu treo, cầu dân sinh trong đề án xây dựng cầu dân sinh cho vùng đồng bảo dân tộc ít người sinh sống tại 50 tinhrm thành phố trong cả nước;  nâng cao trách nhiệm, kỷ cương thi hành công vụ, nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý Nhà nước; Nâng cao chất lượng công tác quản lý bảo trì đường bộ, nâng cao chất lượng hệ thống quốc lộ; Hoàn thành kế hoạch đầu tư xây dựng đường bộ với chất lượng, tiến độ theo yêu cầu đề ra; Đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải; Nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch cấp GPLX, triển khai dịch vụ công cấp độ 3 về cấp đổi GPLX trên phạm vi toàn quốc...
 
Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN tặng bằng khen của Bộ GTVT cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của Bộ.
 
Sau khi nghe các báo cáo và ý kiến tham gia thảo luận của các đại biểu, Hội nghị Cán bộ công chức Cơ quan Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã thống nhất thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết CBCC Cơ quan Tổng cục ĐBVN năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016; Báo cáo Tổng kết hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Hội nghị đã nghe nhiều ý kiến tham luận quan trọng từ các đại biểu đại diện cho các Vụ góp phần đánh giá đúng những mạnh, yếu của phong trào thi đua, làm cơ sở cho việc xây dựng nội dung và biện pháp thực hiện năm 2016.
 
Với các mục tiêu cụ thể được đề ra, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Tổng cục ĐBVN quyết tâm đồng sức, đồng lòng, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, lòng yêu ngành, yêu nghề phấn đấu thực hiện thành công Chương trình công tác năm 2016 và tích cực hưởng ứng phong trào thi đua do Tổng cục và Công đoàn cơ quan Tổng cục phát động nhằm xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng vững mạnh.
 
Đại diện lãnh đạo Tổng cục ĐBVN tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2015.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN, Nguyễn Văn Huyện nhấn mạnh: Năm 2015, với tinh thần vượt khó của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, Cơ quan Tổng cục đã đạt nhiều kết quả tốt trong tất cả các lĩnh vực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2016, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm qua, cán bộ công nhân viên chức Tổng cục đổi mới mạnh mẽ tác phong làm việc; đề cao văn hóa công sở, tính trách nhiệm, chủ động trong giải quyết công việc; Tăng cường mối quan hệ hợp tác phối hợp giữa các cá nhân với nhau trong giải quyết công việc… Đồng chí Tổng cục trưởng cũng đề ra các giải pháp cần tiến hành đồng bộ để nâng cao sức mạnh hiệu quả công việc nhằm đáp ứng sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp…

Hội nghị cũng đã bầu Ban Thanh tra nhân dân của Tổng cục ĐBVN nhiệm kỳ 2016 - 2018 và phát động phong trào thi đua năm 2016.
 
Nhân dịp này, Bộ GTVT bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân của Tổng cục ĐBVN đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của Bộ năm 2015; Công đoàn Bộ GTVT trao cờ thi đua cho Công đoàn cơ quan Tổng cục ĐBVN có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động của ngành; Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện đã trao Giấy khen của Tổng cục ĐBVN cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của Tổng cục năm 2015...
 

Đại diện lãnh đạo Tổng cục ĐBVN tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2015.

Các thành viên Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2018.
 

Ngô Thùy

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá