Thứ sáu ngày 5 tháng 2 năm 2016 | 11:20

Đã dỡ bỏ xong biển báo hạn chế tốc độ dưới 50 Km/h trên đường quốc lộ

Tính đến ngày 4/2, Tổng cục ĐBVN đã dỡ bỏ, thay thế được 3156 biển báo hạn chế tốc độ dưới 50 km/h trên cả đường quốc lộ và đường địa phương.


Đã dỡ bỏ xong biển báo hạn chế tốc độ dưới 50 Km/h trên đường quốc lộ.
 
Cụ thể, đã dỡ bỏ hoàn toàn 1611. Trong đó, 254 biển trên đường quốc lộ và 1357 biển trên đường điạ phương; Thay thế biển tốc độ >= 50 Km/h đối với 353 biển; Thay thế bằng cảnh báo đi chậm, đường cong đối với 833 biển; Giữ nguyên biển V < 50 Km/h đối với xe khách giường nằm 2 tầng, một số vị trí cầu yếu, điểm đen chưa được xử lý đối với 359 biển.
 
Hiện tại, 61 tỉnh đã rà soát xong toàn bộ tất cả các loại đường trên địa bàn, còn lại 2 tỉnh Vĩnh Long và TP. Hà Nội đang tiếp tục đôn đốc và chỉ đạo đến đường huyện, phố, xã, đường chuyên dung.
 
Các ngõ, ngách, vùng sâu vùng xa, các đơn vị quản lý đường bộ của địa phương vẫn  tiếp tục rà soát và tiếp nhận thông tin để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp.
 
Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có công điện gửi các địa phương, các Cục Quản lý đường bộ yêu cầu tháo bỏ ngay các biển báo hạn chế tốc độ dưới 50km/h trên toàn bộ hệ thống đường bộ (kể cả các tuyến đường đang sửa chữa).
 
Trường hợp ở các tuyến đường cần thiết, sẽ lắp đặt biển báo đi chậm hoặc biển báo hạn chế tốc độ lớn hơn kế hợp với cảnh báo khác.
 
Đồng thời, phải rà soát để phát hiện, xử lý kịp thời các biển báo không phù hợp, bong tróc, bị che khuất, biển báo và vạch sơn không thống nhất.
 

N.T

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá