Chủ nhật ngày 7 tháng 2 năm 2016 | 11:58

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện vào bến xe chúc Tết hành khách

Sáng nay 7/2 (tức ngày 29 Tết), Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN Nguyễn Văn Huyện  đã đến thăm, chúc Tết cán bộ công nhân viên Ban quản lý bến xe Hà Nội, Bến xe Mỹ Đình,  Bến xe Giáp Bát, Bến xe Nước Ngầm và những hành khách đi chuyến xe đường dài cuối cùng trong ngày.

Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN Nguyễn Văn Huyện thăm hỏi và chúc Tết hành khách trên chuyến xe.

Tại Bến xe Mỹ Đình Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện đã thăm hỏi và chúc Tết hành khách trên chuyến xe  chuẩn bị rời bến đi Quảng Ninh và chuyến xe cuối cùng đi Nghệ An tại Bến xe Nước Ngầm. Tổng cục trưởng  đã ân cần thăm hỏi hành khách và lái xe phụ xe cùng lời chúc thượng lộ bình an. Rất nhiều hành khách trên xe đã rất xúc động trước sự quan tâm của Tổng cục trưởng dành cho mình.
 
Giám đốc Ban quản lý Bến xe Hà Nội Nguyễn Tùng Anh cho biết: Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Bính Thân, Công ty Quản lý bến xe Hà Nội đã tăng cường khoảng 40 - 50% so với ngày thường, lượng khách tăng tập trung chủ yếu ở các tuyến đường ngắn. Do chuẩn bị tốt phương tiện vận tải dự phòng nên những ngày cao điểm trước tết tất cả các bến xe đều không bị ùn tắc cục bộ.

Công ty quản lý bến xe Hà Nội đã chỉ đạo các bến xe không để xảy ra tình trạng lên xe không có vé, lấy tiền cao hơn giá vé quy định, lái và phụ xe tranh giành khách, ép khách trong sân và ngoài bến. Trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm. Đối với các xe không đủ tiêu chuẩn chất lượng, sẽ kiên quyết không cho xuất bến nếu vi phạm trong các hành vi như chở quá tải, hàng hoá lẫn với hành khách, chủ phương tiện uống bia rượu hoặc sử dụng các chất kích thích... đảm bảo an toàn về người và tài sản cho hành khách đi xe.

Bên cạnh đó, Công ty đã phối hợp với các đơn vị khác để tổ chức giao thông khoa học đảm bảo thông suốt trong quá trình điều hành; phối hợp với các cơ quan như Công an địa phương, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự và Ban Thanh tra Giao thông vận tải Hà Nội kiểm tra, kiểm soát đảm bảo tốt an ninh trật tự trên các tuyến vận tải hành khách, chống các bến cóc, bến dù, xe chạy vòng vo ngoài bến. Với những biện pháp trên, đợt vận chuyển trước Tết đã thành công hơn mong đợi.
 
Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN Nguyễn Văn Huyện kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường tại Bến xe Mỹ Đình.

Theo quan sát của phóng viên, tại Bến xe Nước Ngầm đã không còn hành khách nào ngồi chờ trong Bến, chuyến xe cuối cùng Hà Nội – Vinh cũng đã lăn bánh vào hồi 10 h sáng nay trước niềm hân hoan của hành khách.

Chia sẻ với chúng tôi chị  Đào Hồng Phương cho biết: “Tết năm nay là một năm rất đặc biệt với gia đình chị vì năm trước cô con gái nhỏ bị bệnh phải nằm viện trong suột thời gian Tết nên năm nay gia đình về quê ăn Tết, nhưng gia đình chị cũng rất băn khoăn vì hôm nay đã là 29 Tết, ngày cuối cùng của năm nên gia định rất sợ không có xe và chen chúc trên xe vì gia đình chị còn 2 cháu nhỏ. Nhưng được sự giúp đỡ tận tình của Bến xe cũng như nhà xe nên gia đình chị được bố trí vị trí thuận trên trên chiếc xe giường nằm của nhà xe với mức vé xe hợp lý, tăng giá không đáng kể so với ngày thường”.
 
Chị  Đào Hồng Phương rất hài lòng về chất lượng dịch vụ của Bến xe.

Qua kiểm tra ngày cuối cùng của năm  Nhâm Thìn, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện đánh giá cao sự chuẩn bị cũng như phương án tác chiến trong chiến dịch vận tải Tết Ban quản lý bến xe Hà Nội, Bến xe Mỹ Đình,  Bến xe Giáp Bát, Bến xe Nước Ngầm, Tổng cục trưởng cho rằng: điều kiện phục vụ tại các bến xe đã tốt hơn, đặc biệt là công tác vệ sinh môi trường, vấn đề đón khách, bán vé cải tiến kịp thời hơn. “Tổng số hành khách đi đông hơn năm trước nhưng các Bến xe phục vụ kịp thời chủ động và tốt hơn những năm trước. Tất cả các bến xe đều có phương án dự phòng rất tốt phục vụ hành khách cuối cùng về ăn Tết” Tổng cục trưởng cho biết thêm.

Tổng cục trưởng tin tưởng  với gần 700 xe dự phòng tại các Bến xe trên địa bàn Hà Nội, các Bến xe sẽ không để cho bất cứ người dân nào phải ăn Tết tại Bến. Bên cạnh đó Tổng cục trưởng cũng lưu ý Các Bến xe phải rút kinh nghiệm để những năm tiếp theo tất cả hành khách lên xe đều phải có  vé và hạn chế tối đa việc tăng giá vé trong những ngày này. Tổng cục trưởng đề nghị  Ban quản lý bến xe Hà Nội, Bến xe Mỹ Đình,  Bến xe Giáp Bát, Bến xe Nước Ngầm cần chuẩn bị tốt về phương tiện, nhân lực để đón hành khách trở lại Hà Nội sau Tết cũng như đưa hành khách từ Hà Nội đi các tỉnh. Tổng cục trưởng nhấn mạnh: Phục vụ hành khách đi lại thuận tiện, an toàn là hạnh phúc của những người làm công tác vận tải, những người làm công tác đảm bảo an toàn giao thông.
 

Khánh Hồng

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá