Thứ bảy ngày 13 tháng 2 năm 2016 | 8:2

Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông trong kỳ nghỉ Tết

Chiều 12/2, ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy Hà Nội dẫn đầu đoàn, cùng lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông trong kỳ nghỉ Tết Bính Thân 2016. 

Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông trong kỳ nghỉ Tết
Ông Hoàng Trung Hải tặng quà cho cán bộ công nhân viên Ga Hà Nội. 
 
Đoàn đã đi kiểm tra, tặng quà đầu năm mới cho hành khách tại Ga Hà Nội, Bến xe Mỹ Đình và Sân bay quốc tế Nội Bài. 
 
Phát biểu tại các địa điểm trên, ông Hoàng Trung Hải biểu dương, đánh giá cao công tác chuẩn bị lực lượng, phương tiện xe cộ và những phương án đảm bảo an toàn giao thông của các đơn vị vận tải và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, góp phần giúp người dân về quê đón Tết vui tươi, an lành. 
 
Cho rằng Thủ đô Hà Nội đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm đầu mối và là trung tâm luân chuyển người, hàng hóa, ông Hoàng Trung Hải nhấn mạnh Hà Nội luôn phải có trách nhiệm cao trong công tác chuẩn bị các phương tiện, cũng như đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông đi lại. 
 
Không những thế, Thủ đô còn là trái tim, hình ảnh của đất nước, nếu để xảy ra mất an toàn, chèo kéo, lừa đảo, trộm cắp tài sản của hành khách thì sẽ làm mất hình ảnh của cả nước. 
 
Ông Hoàng Trung Hải đặc biệt quan tâm tới nâng cao chất lượng vận tải và thái độ phục vụ người dân. Theo ông, muốn làm tốt công tác này, tất cả hệ thống chính trị phải vào cuộc, ngoài các cơ quan chức năng chuyên ngành giao thông còn cần sự phối hợp tích cực của chính quyền địa phương. 
 
Phát biểu với ngành hàng không, ông Hoàng Trung Hải nhấn mạnh dịp Tết nhu cầu đi lại rất cao nhưng các hãng hàng không đã rất nỗ lực phục vụ nhân dân. Sân bay quốc tế Nội Bài đứng trong Top 10 sân bay tốt nhất khu vực châu Á, mỗi năm đáp ứng nhu cầu vận chuyển khoảng 50 triệu lượt khách và 18 năm qua không để xảy ra tai nạn. Đây là một sự nỗ lực lớn rất đáng ghi nhận. 
 
Ông Hoàng Trung Hải lưu ý sân bay là nơi quan trọng bậc nhất không chỉ mỗi lĩnh vực vận tải mà còn đóng vai trò kết nối, giao lưu nâng cao hình ảnh đất nước Việt Nam với bạn bè thế giới. Vì vậy, sân bay Nội Bài phải quan tâm công tác đào tạo, nâng cao chất lượng, thái độ phục vụ chuyên nghiệp; tránh tình trạng chỉ một sự cố nhỏ hoặc một nhân viên thiếu lịch sự, không tôn trọng khách, cũng làm mất hình ảnh của một quốc gia và khó lòng lấy được thiện cảm với du khách quốc tế.
 
Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo những ngày tới là dịp cao điểm người dân các tỉnh, thành quay lại Hà Nội sinh sống, lao động, học tập. Vì vậy, các ngành, địa phương cần phải thực hiện cao độ nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông. Đặc biệt, không để xảy ra tình trạng chèo kéo, ép khách, xe chở quá lượng người, quá trọng tải...
 
Theo báo cáo, dịp Tết Nguyên đán 2016, tại bến xe Giáp Bát, lượng khách đi 25.000-30.000 lượt khách/ngày; bến xe Mỹ Đình tăng 200% với 30.000-35.000 lượt khách/ngày; bến xe Gia Lâm 13.000-15.000 lượt khách/ ngày. 
 
Về vận chuyển hàng không, trong giai đoạn cao điểm Tết (tính từ 1/2 đến 11/2), có gần 4.000 lượt người bay tại Sân bay quốc tế Nội Bài.

Theo Vietnamplus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá