Thứ bảy ngày 13 tháng 2 năm 2016 | 10:55

Kiên quyết không cho xe xuất bến nếu phát hiện người điều khiển phương tiện uống rượu, bia

Bộ GTVT vừa có Công điện yêu cầu các đơn vị tiếp tục tăng cường chỉ đạo, đôn đốc hoạt động vận tải phục vụ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.


Ảnh minh họa.
 
Công điện nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Bộ GTVT, các Sở GTVT và các đơn vị đã tích cực triển khai, đáp ứng nhu cầu đi lại an toàn, thuận tiện cho người dân trước và trong Tết. Tuy nhiên, hiện tượng vi phạm chở quá số người quy định, dừng đỗ đón khách sai quy định gây mất trật tự an toàn giao thông, ùn tắc giao thông cục bộ vào ngày cao điểm trên các tuyến trục chính vào trung tâm thành phố vẫn còn xảy ra.
 
Để kịp thời khắc phục các tồn tại nêu trên, Bộ yêu cầu các Sở GTVT chỉ đạo bộ phận trực Tết tăng cường việc đôn đốc dơn vị vận tải kiểm tra và nhắc nhở người lái xe thực hiện nghiêm quy định trong hoạt động vạn tải, chú trọng việc không chở quá số người quy định, quả tải trọng cho phép, chấp hành nghiêm quy định không uống rượu, bia; trong các ngày cao điểm cần bố trí lực lượng tăng cường trực tiếp đến các bến xe, bến tàu để kiểm tra và đôn đốc thưc hiện.
 
Bên cạnh đó, chỉ đạo lực lượng thanh tra phối hợp với Cảnh sát giao thông và lực lượng chức năng tại địa phương tăng cường công tác kiểm tra, phân luồng tổ chức giao thông, đặc biệt chú trọng trong các ngày mùng 6, 7 Tết để khắc phục tình trạng ùn tắc kéo dài trên các trục đường chính vào trung tâm tỉnh, thành phố.
 
Tại các bến xe tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở lái xe thực hiện các quy định đảm bảo an toàn trước khi xuất bến; kiên quyết không cho phép xe xuất bến nếu phát hiện người điều khiển phương tiện đã uống rượu, bia, đồng thời thông báo để đơn vị vận tải kịp thời xử lý, đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.
 
Mặt khác, chỉ đạo tăng cường phương tiện công cộng, thực hiện các biện pháp giải tỏa nahnh hành khách tại các bến xe, nhà ga, sân bay, đặc biệt tại các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Tổng cục ĐBVN phối hợp với Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, Nhà đầu tư các dự án chỉ đạo các đơn vị thu phí trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ cần tăng cường nhân viên, có giải pháp phù hợp để khắc phục hiện tượng ùn ứ phương tiện do hoạt động thu phí
 

N.T

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá