Thứ sáu ngày 18 tháng 3 năm 2016 | 14:49

“Phải cung cấp các thiết bị GSHT đảm bảo chất lượng”

 “Phải cung cấp các sản phẩm thiết bị GSHT đảm bảo chất lượng” là yêu cầu của bà Phan Thị Thu Hiền Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam trong buổi làm việc với các đơn vị cung cấp TB GSHT, đơn vị kinh doanh vận tải,  các Hiệp hội vận tải, các sở Giao thông vận tải sáng nay (18/3).

Buổi họp đã thu hút sự tham gia của đông đảo các đơn vị kinh doanh vận tải, các đơn vị sản xuất Thiết bị giám sát hành trình (TB GSHT) các Hiệp hội vận tải, các sở Giao thông vận tải với nhiều ý kiến, kiến nghị thẳng thắn.
 
Tại buổi họp, bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết: “Trong thời gian qua, hệ thống xử lý dữ liệu giám sát hành trình của Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có tác động tích cực, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý hoạt động vận tải và đảm bảo an toàn giao thông”.
 
 Báo cáo về kết quả truyền dẫn, tổng hợp, phân tích dữ liệu ông Đỗ Công Thủy, Phó vụ trưởng vụ Vận tải Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết: Hiện có 96 đơn vị đang truyền dữ liệu lên hệ thống của Tổng cục, trong đó 55 đơn vị cung cấp thiết bị, 35 đơn vị cung cấp dịch vụ truyền dữ liệu và 6 đơn vị kinh doanh vận tải, 224.164 phương tiện truyền dữ liệu. Bình quân hàng ngày có trên 74 % Tổng số phương tiện truyền dữ liệu về Tổng cục ĐBVN còn lại 25 % số phương tiện không truyền. Ông Thủy cho rằng nguyên nhân chủ yếu do các phương tiện này đang trong thời gian nghỉ không hoạt động hoặc đang thực hiện bảo dưỡng sửa chữa.
 
 Phó tổng cục trưởng Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Phan Thị Thu Hiền chủ trì buổi họp.

Ông Thủy cho biết thêm, trong tháng 2/2016 cả nước có 576.747 lần vi phạm quá tốc độ, tỷ lệ vi phạm bình quân là 0,58 lần/1.000 km tăng 0,27 lần/1000 km so với tháng 1. Vi phạm thời gian lái xe liên tục và vi phạm thời gian làm việc của lái xe liên tục  trong thời gian qua liên tục tăng, một trong những nguyên nhân chính là do một số thiết bị sử dụng cú pháp nhắn tin để thay lái xe không thành công do thiết bị bị lỗi, hỏng hoặc chưa phù hợp với quy chuẩn nhưng chưa được sửa chữa nâng cấp kịp thời.
 
Đại diện lãnh đạo của Tập đoàn Mai Linh tham gia góp ý.

Tại buổi họp đại diện lãnh đạo của Tập đoàn Mai Linh biết hiện nay Tập đoàn Mai Linh có hơn 15.000 xe đang sử sụng Thiết vị giám sát hành trình vì trải dài trên toàn quốc nên đã sử dụng thiết bị của 3 nhà cung cấp nên sự đồng bộ giữa hệ thống ko đồng nhất. Đối với việc tính thời gian lái xe liên tục hiện nay cũng chưa đúng đối với xe taxi  và không thể lấy tiêu chuẩn lái xe đường dài áp dụng với taxi về thời gian nghỉ, vì thời gian nghỉ của xe taxi có khác biệt đối với xe khách đường dài, lãnh đạo Tập đoàn Mai Linh lấy ví dụ cụ thể khi hết 1 cuốc lái xe, tài xế có thời gian đợi khách có thể là 14 phút (Quy định là nghỉ 15 phút) thì gặp khách tiếp theo, lên xe khách mới cho biết địa điểm nên thời gian đi có thể dài hơn mà số phút chưa đủ 15 phút nghỉ nên không được tính nên gây bức xúc cho tài xế lái xe taxi. Vì vậy vị lãnh đạo của Mai Linh mong muốn có cách tính thời gian nghỉ tổng cộng trong ngày.
 
Theo đại diện của nhà xe Phương Trang hiện nay hàng ngày chỉ có trên 74 % tổng số phương tiện truyền dữ liệu về Tổng cục ĐBVN  là quá thấp, vị đại diện này cũng cho rằng chất lượng của TB GSHT hiện nay chưa ổn phải đặt ra chất lượng TB GSHT  phải đạt được 90% tổng số phương tiện truyền dữ liệu thì mới đạt được sự công bằng trong kinh doanh vận tải. Nhà xe Phương Trang cũng cho rằng hiện nay Tổng cục chưa sử dụng hết chức năng của TB GSHT  để tăng thêm hiệu quả khai thác của TB GSHT vì có thể sử dụng TB GSHT để chấn chỉnh hoạt động vận tải.
 
 
 Đại diện của Công ty Đất cảng (Hải Phòng) cho rằng nên tính theo số km và khống chế số km lái xe thay vì tính thời gian nghỉ

Còn theo ông Hải đại diện của Công ty Đất cảng, đơn vị kinh doanh vận tải ở hải Phòng thì phải có quy chuẩn rõ ràng  cà cho các doanh nghiệp được vào  phần mềm để xem thống kê về TB GSHT của các đơn vị kinh doanh vận tải khác nhau. Đối với lái xe 4 h liên tục cũng còn nhiều bất cập vì tình trạng tắc đường liên tục xảy ra. Ông Hải lấy dẫn chứng có chuyến xe khách từ Hải Phòng lên Hà Nội phải mất đến 6 h đồng hồ do tắc đường mà quy định 4 h đồng hồ không được lái xe liên tục nên xe đó bị phạt mặc dù khoảng thời gian nghỉ khi tắc đường rất nhiều mà không được tính. Theo ông Hải nên tính theo số km và khống chế số km lái xe thay vì tính thời gian nghỉ.
 
Còn theo đại diện nhà xe Thành Bưởi (TP. Hồ Chí Minh), chiết xuất vi phạm TB GSHT từ máy chủ của Tổng cục không giống với các đơn vị cung cấp TB GSHT vì vậy cần tăng cường chất lượng đường truyền để có sự đồng bộ dữ liệu thống nhất.
 
Đại diện Công ty viễn thông quân đội Viettell  thì các đơn vị cần phải có phương pháp duy trì 1 vài thiết bị ứng cứu khi có sự cố xảy ra đối với thiết bị phải có phương án thay ngay, tránh để tình trạng không truyền được dữ liệu về máy chủ. Việc quản lý các doanh nghiệp thông qua TB GSHT rất ưu việt tuy nhiên vị đại diện này cũng cho rằng việc thu hồi phù hiệu đối với các xe vi phạm phải rõ ràng, trước khi xử phạt doanh nghiệp nên gửi cho các đơn vị kiểm soát 1 bản thống kê lỗi vi phạm để đơn vị đối chiếu để đối chiếu.
 
Ông Đỗ Xuân Hoa, Phó chủ tịch Hiệp Hội Vận tải ô tô Việt Nam.

Theo ông Đỗ Xuân Hoa, Phó chủ tịch Hiệp Hội Vận tải ô tô Việt Nam: Hầu hết hiện nay các doanh nghiệp đều khai thác hiệu quả TBGSHT, tuy nhiên đối với xe hợp đồng thì việc xử phạt từ TB GSHT chưa được chặt chẽ, hiện nay mới chỉ xử lý thu hồi phù hiệu đối với các xe chạy tuyến cố định vì vậy phải có biện pháp xử lý triệt để đối với xe hợp đồng tạo sự công bằng trong kinh doanh vận tải.
 
Ông Trần Văn Minh, phó chánh văn phòng Ủy Ban An toàn giao thông quốc gia cho rằng:  Tổng cục ĐBVN phối hợp với Công ty Hanel cần nhắc nhở thường xuyên qua điện thoại, tin nhắn đối với các đơn vị kinh doanh vận tải và đơn vị cung cấp TBGSHT với lái xe để đạt mục tiêu phòng ngừa  và răn đe các hành vi vi phạm. Bên cạnh đó Tổng cục đường bộ VN phải thường xuyên có thông cáo báo chí nhắc nhở các đơn vị có vị phạm nhiều thông qua các phương tiện thông tin đại chúng.
 
Trước những ý kiến của đơn vị tham gia buổi họp bà Phan Thị Thu Hiền Phó tổng cục trưởng Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã yêu cầu Vụ Vận tải cần có buổi làm việc ngay với Công ty TNHH MTV Hanel về giải pháp cả kỹ thuật và phần mềm, về việc không đồng bộ trong tiếp nhận đường truyền. “Hiện nay Tổng cục đã đưa vào ứng dụng đối với 20.000 km biển báo hiệu trên các quốc lộ, doanh nghiệp vận tải rất cần ứng dụng này nên phải có văn bản hướng dẫn cho các doanh nghiệp biết để có thể truy cập khai thác thông tin từ ứng dụng này” Phó Tổng cục trưởng yêu cầu.
 
Ngoài ra Bà Phan Thị Thu Hiền cũng đặt ra yêu cầu: Đối với các doanh nghiệp cung cấp TB GSHT phải cung cấp các sản phẩm dịch vụ đảm bảo chất lượng. Công ty TNHH MTV Hanel  phải nhanh chóng xây dựng phần mềm để thống kê phương tiện từ nơi khác đến giúp các Sở GTVT dễ dàng quản lý. Công ty TNHH MTV Hanel  cũng cần có phương án nhắc nhở các doanh nghiệp vi phạm. Đối với phần mềm Quản lý xe hợp đồng Vụ Vận tải phải làm đề cương trình lãnh đạo Tổng cục trước 15/4.  Tổng cục sẽ tổ chức cuộc họp thường xuyên đối với  đơn vị cung cấp thiết bị GSHT. Phó Tổng cục trưởng Phan Thị Thu Hiền cho rằng “Việc vận hành của Trung tâm kiểm soát thiết bị GSHT rất quan trọng nên phải nỗ lực hoàn thiện vì vậy Tổng cục ĐBVN mong  các sở GTVT và các doanh nghiệp vận tải các đơn vị cung cấp thiết bị GSHT cùng Tổng cục hoàn thiện sớm nhất phần mềm để công tác quản lý, khai thác sử dụng thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô đạt hiệu quả cao nhất” .
 

Khánh Hồng

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá