Thứ bảy ngày 19 tháng 3 năm 2016 | 10:45

Hải Dương: Khẩn trương khắc phục sự cố ở cầu An Thái

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Giao thông Vận tải và Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương tiếp tục chỉ đạo khắc phục sự cố, sửa chữa để bảo đảm an toàn kỹ thuật cho cầu An Thái.

Hải Dương: Khẩn trương khắc phục sự cố ở cầu An Thái
Cầu An Thái đang được khắc phục tại vị trí tàu tàu thủy HP-3016 Thành Luân 28 đâm va.
 
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Giao thông Vận tải và Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương tiếp tục chỉ đạo khắc phục sự cố cầu An Thái qua sông Kinh Môn trên đường tỉnh 388, tỉnh Hải Dương; có biện pháp sửa chữa để bảo đảm an toàn kỹ thuật cho cầu An Thái, sớm đưa vào khai thác bình thường.
 
Đồng thời, Phó Thủ tướng chỉ đạo bảo đảm tuyệt đối an toàn giao thông cho người và phương tiện tham gia giao thông.
 
Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương chỉ đạo các cơ quan chức năng xác định trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
 
Trước đó, vào lúc 17 giờ 30 ngày 6/3, trên sông Kinh Thầy thuộc địa bàn tỉnh Hải Dương, tàu Thành Luân mang số hiệu HP-3016 có trọng tải khoảng 3.000 tấn lưu thông theo hướng Hải Dương-Hải Phòng đã va đâm làm gãy dầm bê tông cốt thép dự ứng lực 24 m của cầu An Thái (nối thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành với thị trấn Kinh Môn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương).
 
Ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, các lực lượng chức năng của tỉnh Hải Dương đã nhanh chóng đến hiện trường để triển khai các biện pháp cứu hộ, khắc phục hậu quả vụ tai nạn.
 
Ngày 7/3, Bộ Giao thông Vận tải đã thành lập tổ công tác khắc phục sự cố hư hỏng cầu An Thái.
 
Để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông trên đường bộ và đường thủy qua khu vực cầu An Thái, ngăn chặn các vụ tai nạn giao thông tương tự xảy ra, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đã có công điện đề nghị các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các phương án cứu hộ khắc phục hậu quả, phân tích nguyên nhân tai nạn liên quan đến vụ việc cầu An Thái (Hải Dương) bị tàu Thái Luân va đâm làm gãy dầm.
 
Sau 10 ngày xảy ra sự cố, đến ngày 17/3, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương, đã phối hợp với các lực lượng cứu hộ gỡ thành công tàu Thành Luân ra khỏi cầu An Thái.

Theo Vietnamplus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá