Thứ hai ngày 21 tháng 3 năm 2016 | 6:30

Đồng Nai: Sập cầu Ghềnh, nhiều xe rớt xuống sông

Chiếc tàu kéo sà lan khi đi qua cầu Ghềnh (TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã đâm gãy một mố cầu khiến 2 nhịp cầu sập xuống sông. Nhiều xe máy đang lưu thông trên cầu đã rơi xuống sông. Thông tin ban đầu cho biết có thể nhiều người còn đang mất tích.

Vào khoảng 11h30 phút ngày 20/3, một tàu kéo sà lan từ hạ nguồn đi lên thượng nguồn sông Đồng Nai, khi đi qua cầu Ghềnh đã đâm gãy một móng cầu khiến 2 nhịp sập xuống sông. Thời điểm cầu sập có nhiều xe máy đang lưu thông trên cầu nên một số người cùng xe máy đã bị rơi xuống sông.
 
Đồng Nai: Sập cầu Ghềnh, nhiều xe rớt xuống sông

Đồng Nai: Sập cầu Ghềnh, nhiều xe rớt xuống sông
Hai nhịp cầu Ghềnh bị sập xuống sông Đồng Nai.
 
Đến 13h, lực lượng cảnh sát cứu hộ đã vớt được 2 người. Hiện có khoảng 5 ca nô của CSGT đường thuỷ và cứu hộ đang quần thảo xung quanh khu vực này để tìm người gặp nạn.
 
Ông Nguyễn Văn Thành, nhà cạnh cầu Ghềnh, cho biết: “Lúc đó tôi đang ngồi đút cháo cho cháu ăn trên hiên đình Nguyễn Hữu Cảnh sát bờ sông, kế cầu Ghềnh thì thấy chiếc sà lan đang chạy thẳng thì đột ngột ngoặt vào tông phải mố trụ cầu khiến cầu sập xuống”.
 
Đồng Nai: Sập cầu Ghềnh, nhiều xe rớt xuống sông
Cầu Ghềnh bị sập khiến tuyến đường sắt Bắc - Nam bị cắt đứt.
 
Đồng Nai: Sập cầu Ghềnh, nhiều xe rớt xuống sông
Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm các nạn nhân bị rơi xuống sông sau vụ sập cầu.
 
Tại hiện trường, chiếc sà lan bị lật úp đang nằm trên sông. Hàng trăm người dân hiếu kỳ đứng quanh bờ sông. Hiện lực lượng chức năng đang phong toả hiện trường để tiến hành công tác cứu nạn.
 
Đường sắt tê liệt, tìm mọi cách giải tỏa hành khách
 
Cầu Ghềnh là tuyến độc đạo cho đường sắt băng qua cầu Đồng Nai, nối Đồng Nai với TPHCM. Sau khi cầu sập, đường sắt tê liệt hoàn toàn, hành khách từ Bắc vào Nam mắc kẹt tại ga Biên Hòa. Tàu tại ga Sài Gòn phải hoãn chuyến chờ thông đường.
 
Đồng Nai: Sập cầu Ghềnh, nhiều xe rớt xuống sông
Cầu Ghềnh bị sập khiến tuyến đường sắt Bắc - Nam bị cắt đứt.
 
Ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa, cho biết hiện tỉnh Đồng Nai và Tổng cục Đường bộ đang tìm phương án bắc ngay cầu tạm để khắc phục giao thông đường sắt. Hiện phương án được đưa ra để hỗ trợ hành khách là tàu từ Bắc vào Nam sẽ dừng ở ga Biên Hòa. Hành khách sẽ được hỗ trợ xe để di chuyển về TPHCM.
 
Trao đổi cùng phóng viên Dân trí, ông Đào Duy Hoạch - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, hiện nay tàu bị tắt từ Dĩ An đến Sài Gòn. Tổng công ty đang họp bàn để đưa ra phương án tối ưu nhất đưa hành khách qua khu vực này.
 
Trong khi đó, ông Lê Quốc Trung - Phó Tổng Giám đốc Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết, hiện đơn vị đang họp khẩn để tìm phương án giải quyết. Được biết trong ngày hôm nay sẽ có 5 chuyến tàu xuất phát từ Ga Sài Gòn ra bắc. hiện cầu sập nên các chuyến tàu này phải hoãn lại.
 
Ông Đào Duy Hoạch cũng cho biết thêm: “Sắp tới, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ tổ chức chuyển tải hành khách từ Dĩ An vào TPHCM. Lãnh đạo Tổng công ty đã cử lãnh đạo và một số đơn vị tham mưu vào trực tiếp hiện trường chỉ đạo xử lý”.
 
Hiện vẫn chưa rõ khi nào mới có thể có cầu tạm cho ngành đường sắt.

Theo Dân trí

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá