Thứ sáu ngày 20 tháng 5 năm 2016 | 13:21

Công đoàn GTVT Việt Nam trao 258 triệu đồng hỗ trợ CNVCLĐ Tổng cục ĐBVN

Sáng nay (20/5), Chủ tịch Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam Đỗ Nga Việt đã trao 258 triệu đồng hỗ trợ  công nhân viên chức người lao động gặp khó khăn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt trao quà hỗ trợ cho CNLĐ khó khăn Tổng cục Đường bộ VN

Số tiền 258 triệu đồng được trích từ quỹ xã hội – từ thiện Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam nhằm hỗ trợ công nhân viên chức người lao động Tổng cục Đường bộ Việt Nam xây dựng 4 mái ấm công đoàn và hỗ trợ cho 24 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tháng công nhân (tháng 5 năm 2016).

Thực hiện chỉ đạo của Ban cán sự đảng Bộ GTVT, Ban Thường vụ công đoàn GTVT Việt Nam về việc chăm lo đời sống CNVC LĐ và hưởng ứng “tháng công nhân”, Công đoàn GTVT Việt Nam đã chỉ đạo Quỹ xã hội – từ thiện kịp thời  hỗ trợ đến công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.  Không chỉ người lao động Tổng cục Đường bộ VN mà trong tháng 5 này, từ nguồn Quỹ Xã hội – Từ thiện đến nay đã hỗ trợ 13 nhà mái ấm công đoàn và hơn 100 CNLĐ toàn ngành với tổng tiền hơn 1 tỷ đồng.
 
Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt trao quà hỗ trợ cho công nhân cơ khí Nguyễn Văn Thoảng.
 
Phát biểu tại buổi trao quà, Chủ tịch Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam Đỗ Nga Việt  đã nhấn mạnh: Quỹ xã hội – từ thiện Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam đã thực sự phát huy được hiệu quả, với tinh thần chia sẻ khó khăn, “lá lành đùm lá rách” của người lao động toàn Ngành, qua đó chia sẻ, tiếp thêm nguồn động viên đối với những hoàn cảnh CNVC LĐ ngành GTVT còn nhiều khó khăn, từ đó yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị, ngành. “Số tiền tuy không lớn nhưng thể hiện tấm lòng, tình cảm của CNVC LĐ toàn ngành, mong chia sẻ, giúp vơi bớt phần nào khó khăn của hoàn cảnh người lao động. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là các đơn vị phải chủ động tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động.”, ông Đỗ Nga Việt nhấn mạnh.

Chủ tịch công đoàn Đỗ Nga Việt cũng mong rằng các công đoàn cơ sở quan tâm hơn nữa đến cuộc sống của người lao động đặc biệt công nhân lao động gặp hoàn cảnh khó.
 
Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt trao quà hỗ trợ cho công nhân Vũ Huy Thuật.

Cảm ơn Công đoàn GTVT Việt Nam đã quan tâm, chia sẻ với người lao động thuộc Tổng cục, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Phan Thị Thu Hiền hứa sẽ trao tận tay người lao động, để đem hơi ấm công đoàn lan tỏa đến CBCN LĐ Ngành Đường bộ.

Cũng trong sáng 20/5, Công đoàn GTVT Việt Nam đến thăm, tặng quà hỗ trợ hai trường hợp CNVC LĐ có hoàn cảnh khó khăn thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam là anh Nguyễn Văn Thoảng, công nhân Công ty CP 234, bị ung thư vòm họng và anh Vũ Huy Thuật, công nhân Công ty CP Cơ khí và xây dựng giao thông Thăng Long, bị tai biến, liệt toàn thân, hiện đang điều trị phục hồi chức năng.
 
Công đoàn Tổng cục ĐBVN phối hợp Công đoàn Cục QLĐB thăm tặng quà cho Chi cục QLĐB I.6.

Trong tháng công nhân, ngày 16/5, công đoàn Tổng cục ĐBVN phối hợp Công đoàn Cục QLĐB I thăm tặng quà cho Chi cục QLĐB I.6. Quà tặng gồm 2 bộ chăn ga gối đệm và cây nước nóng, món quà tuy giá trị không lớn nhưng hết sức thiết thực và là tình cảm của cán bộ công nhân viên chức người lao động trong ngành đường bộ dành cho các đơn vị và các nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Khánh Hồng

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá