Thứ tư ngày 8 tháng 6 năm 2016 | 15:45

Vietnam Airlines bay Đà Nẵng-Hà Nội nhưng lại hạ cánh ở Lào

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có thông tin về sự việc xảy ra với chuyến bay VN168 hành trình Đà Nẵng-Hà Nội phải hạ cánh tại Vientiane (Lào) ngày 7/6 vừa qua.

Vietnam Airlines bay Đà Nẵng-Hà Nội nhưng lại hạ cánh ở Lào
Máy bay của Vietnam Airlines. 
 
Cụ thể, ngày 7/6, chuyến bay VN168 khởi hành từ Đà Nẵng lúc 16 giờ, khai thác bằng tàu Airbus A330 (số đăng ký VN371) vì lý do thời tiết xấu ở Nội Bài nên đã phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Vientiane lúc 18 giờ 15 (giờ địa phương).
 
Sau khi hạ cánh và được thông báo thời tiết ở Nội Bài đã tốt trở lại, có thể bay về thì Tổ bay phát hiện vấn đề kỹ thuật của máy bay. Tổ bay đã thông báo cho hành khách về việc cần kiểm tra kỹ thuật. Tuy nhiên, do thời gian kiểm tra lâu hơn dự kiến nên tổ bay đã triển khai phục vụ ăn nhanh trên máy bay.
 
Sau khi phát hiện ra vấn đề kỹ thuật phải sửa chữa, Tổ bay quyết định mời hành khách xuống nhà ga tạm chờ.
 
Đến lúc 22 giờ 10 phút tối 7/6, máy bay đã được hoàn tất việc sửa chữa và được chấp thuận cho khai thác trở lại. Vietnam Airlines đã triển khai mời khách lên máy bay lúc 22 giờ 50. Cơ trưởng đã trực tiếp xuống phòng chờ xin lỗi và mời khách lên tàu. 103 khách đã làm thủ tục lên máy bay để bay về nước. 102 khách quyết định ở lại. Do không có hộ chiếu để nhập cảnh vào Lào nên nhà chức trách đã yêu cầu Vietnam Airlines bố trí cho các khách ở lại nghỉ tại phòng chờ của sân bay.
 
Sáng ngày hôm nay (8/6), Vietnam Airlines đã bố trí một máy bay A321 sang Vientiane đón 102 khách ở lại cùng hành lý đưa về Nội Bài. Chuyến bay tăng chuyến VN6920 đã hạ cánh tại Nội Bài lúc 11 giờ 50. Vietnam Airlines cũng đã bố trí xe buýt đưa trả khách từ Nội Bài về trung tâm Hà Nội.
 
Đối với vụ việc xảy ra với chuyến VN168, Vietnam Airlines đã triển khai các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa ảnh hưởng cho hành khách. Tuy nhiên, hãng cũng mong nhận được sự thông cảm của các khách hàng trong tình huống không mong muốn này.

Chuyến bay VN168 khai thác bằng A330, số hiệu đăng ký VN371. Lần bảo dưỡng định kỳ gần nhất là ngày 6/6/2016.
 
Tổng số khách trên chuyến bay VN168 là 205 khách, gồm 5 khách hạng Thương gia (C) và 200 khách hạng phổ thông (Y). Cơ trưởng chuyến bay là Paul Thomas Hudson, quốc tịch Anh, tổng số giờ bay tích lũy 15.937 giờ. Cơ phó Breary Raphari Tanu, quốc tịch Jamaica, tổng giờ bay tích lũy 9.400 giờ.

Theo Vietnamplus

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá