Thứ hai ngày 13 tháng 6 năm 2016 | 7:45

Rà soát các điều kiện về an toàn đối với xe khách giường nằm

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ vừa ký ban hành văn bản yêu cầu rà soát các điều kiện về an toàn đối với phương tiện vận tải xe khách giường nằm.

Rà soát các điều kiện về an toàn đối với xe khách giường nằm
Bộ GTVT vừa yêu cầu rà soát các điều kiện về an toàn đối với xe khách giường nằm. 
 
Theo Bộ Giao thông Vận tải, trong thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ cháy, nổ xe ô tô vận tải hành khách, trong đó chủ yếu là loại hình phương tiện xe khách giường nằm gây mất trật tự an toàn giao thông, làm thiệt hại lớn về vật chất và tài sản và gây tâm lý lo sợ cho hành khách khi lựa chọn loại hình phương tiện này.
 
Để có cơ sở làm rõ nguyên nhân cũng như đề ra các giải pháp khắc phục, bảo đảm an toàn cho loại hình phương tiện này, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam rà soát lại các điều kiện về kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô và cơ sở hạ tầng giao thông đối với xe khách giường nằm.
 
Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo các đơn vị chức năng và các bến xe trên địa bàn tăng cường kiểm tra việc xếp, dỡ hàng hóa, hàng khách và các điều kiện về kỹ thuật của phương tiện trước khi cho xe xuất bến. Đặc biệt là những xe khách giường nằm chở theo hàng hóa dễ cháy, nổ, hàng hóa bị cấm... Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Theo Đài PT&TH Bình Phước

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá