Thứ sáu ngày 16 tháng 12 năm 2016 | 14:45

Gia Lai: Sạt lở đất đá, 5 xã bị cô lập hoàn toàn

Mưa lớn liên tục đã gây sạt lở, ách tắc trên đường Đông Trường Sơn (đoạn qua xã Sơ Pai, Kbang, Gia Lai) khiến hàng nghìn người dân thuộc 5 xã trên địa bàn huyện này bị cô lập nhiều giờ đồng hồ.

Sáng ngày 16/12, một lãnh đạo UBND huyện Kbang cho biết, khoảng 1 tháng nay, trên địa bàn huyện liên tục có mưa. Vào khoảng 20h tối qua (15/12), cơn mưa lớn đã làm đất và cây trên núi sạt lở, đổ xuống đường Đông Trường Sơn (đoạn gần trung tâm xã Sơ Pai) gây tê liệt giao thông trên tuyến đường này.
 
Đoạn đường trên bị sạt lở đã khiến cho hàng nghìn người dân của 5 xã Kon Pne, Sơn Lang, Đăk Roong, Sơ Pai và Lơ Ku của huyện này bị cô lập hoàn toàn vì đây là con đường duy nhất của 5 xã đi ra trung tâm huyện Kbang.
 
Gia Lai: Sạt lở đất đá, 5 xã bị cô lập hoàn toàn
Đường Đông Trường Sơn bị sạt lở khiến người dân 5 xã bị cô lập (Ảnh: người dân cung cấp).
 
Theo lãnh đạo huyện này, khối đất bị sạt lở kèm cây cối đổ xuống đường kéo dài khoảng 15m. Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo huyện đã trực tiếp vào hiện trường cùng với nhiều cán bộ, nhân viên để dọn dẹp đất và cây đổ xuống lòng đường. Dự kiến sẽ hoàn thành việc thông tuyến trong ngày hôm nay.
 
Gia Lai: Sạt lở đất đá, 5 xã bị cô lập hoàn toàn
Hàng trăm ha cây trồng của người dân TX Ayun Pa bị nước nhấn chìm.
 
Cũng trong diễn biến trên, mưa lớn đã khiến cho 350ha cây trồng của nhiều hộ gia đình trên địa bàn TX. Ayun Pa (Gia Lai) bị ngập lụt; 4 con trâu của người dân tại thôn Mơ Năng 2 (xã Kim Tân, Ia Pa, Gia Lai) bị chết.
 
Sáng cùng ngày, theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Tây Nguyên, trong 24 giờ tới tỉnh Gia Lai tiếp tục chịu ảnh hưởng rìa phía Nam lưỡi áp cao lạnh lục địa tăng cường xuống phía Nam, kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao. Do vậy thời tiết trên khu vực tỉnh Gia Lai có mưa, lượng mưa phổ biến từ 5-15mm. Riêng khu vực phía Đông - Đông Nam tỉnh có mưa mưa vừa đến mưa to, lượng mưa phổ biến từ 30 - 50mm, có nơi trên 70mm. Nguy cơ ngập lụt xảy ra khá nghiêm trọng, tập trung vùng phía Đông và Đông Nam tỉnh.

Theo Dân trí

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá