Thứ sáu ngày 3 tháng 2 năm 2017 | 17:8

4 Đảng bộ ký kết Quy chế phối hợp tăng cường sự kết nối các phương thức vận tải

Chiều nay (3/2), tại Cục Hàng hải VN đã diễn ra Lễ ký Quy chế phối hợp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo kết nối các phương thức vận tải giữa các Đảng ủy Tổng cục Đường bộ VN, Cục Hàng hải VN, Cục Đường thủy nội địa VN và Cục Đường sắt VN.


Các Đảng bộ Tổng cục Đường bộ VN, Cục Hàng hải VN, Cục Đường thủy nội địa VN, Cục Đường sắt VN ký Quy chế phối hợp.
 
Xuất phát từ những bất cập trong kết nối các phương thức vận tải, những yêu cầu và nhiệm vụ mới, đặc biệt là yêu cầu phải tăng cường hơn nữa việc kết nối các phương thức vận tải từ đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, và đường biển nhằm tạo ra một cơ chế thống nhất, thuận lợi, thông thoáng giúp cho doanh nghiệp lưu thông hàng hóa được nhanh nhất, chi phí thấp nhất, qua đó trực tiếp giúp nâng cao hiệu quả doanh nghiệp, sức cạnh tranh của các doanh nghiệp vận tải, đồng thời nâng cap chất lượng phục vụ đem lại sự hài lòng hơn nữa cho người dân, tăng cường sứ cạnh tranh của nền kinh tế đất nước trong thời kỳ hội nhập, Đảng ủy Bộ GTVT đã có sự định hướng, chỉ đạo 4 Đảng bộ Tổng cục ĐBVN, Cục Hàng hải, Cục đường sắt, Cục đường thủy nội địa ký kết Quy chế phối hợp công tác để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị “Tăng cường sự kết nối các phương thức vận tải”.
 
Theo đó, Quy chế phối hợp quy định nội dung, nguyên tắc, cơ chế phối hợp hoạt động, kết cấu các phương thức vận tải giữa các Đảng ủy trong công tác chỉ đạo các cơ quan đơn vị thực hiện việc kết nối các phương thức vận tải đường bộ, hàng hải, đường sắt, đường thủy nội địa thuộc trách nhiệm của các bên. 
 
Hoat động phối hợp giữa các bên và sự phối hợp các phương thức vận tải nhằm giảm giá thành vận tải, khuyến khích tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp khai thác kinh doanh vân tải, thụ hưởng các sản phẩm giao thông kết nối góp phần tái cơ cấu vận tải phát triển ổn định và bền vững, giải quyết kịp thời các vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về vận tải đường bộ, hàng hải, đường sắt, đường thủy nội địa đồng thời phát huy vai trò cấp ủy trực thuộc, Đảng bộ của Tổng cục ĐBVN, Cục Hàng hải, Cục Đường sắt, Cục Đường thủ,… trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TƯ đánh giá cao việc tổ chức ký Quy chế phối hợp giữa Đảng bộ các Cục, Tổng cục về lãnh đạo, chỉ đạo kết nối các phương thức vận tải, nhằm đáp ứng nhu cầu, tạo thuận lợi hơn cho người dân, doanh nghiệp.
 
“Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, đổi mới, thiết thực nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản VN 3-2”, đồng chí Dương nói và đề nghị các đảng bộ thực hiện Quy chế phối hợp sâu sát hơn, sao cho việc triển khai đi vào thực tế, đạt mục đích tốt đẹp đặt ra.

Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa yêu cầu các đảng bộ triển khai tốt Quy chế nhằm bảo đảm thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

Đồng chí Trương Quang Nghĩa, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT nhấn mạnh, năm 2017 và các năm tiếp theo, ngành GTVT có nhiệm vụ xuyên suốt là góp phần hiện thực hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020 của đất nước. Trong đó, ngành có một nhiệm vụ vô cùng quan trọng là tái cơ cấu lĩnh vực vận tải theo hướng phát triển hài hòa các loại hình vận tải để khai thác, phát huy hiệu quả cao nhất của các phương thức vận tải, đặc biệt là phương thức vận tải khối lượng lớn, giá thành thấp, thân thiện với môi trường.
 
“Chúng ta cũng như xã hội đã nhận ra bất cập lớn hiện nay là sự bất hợp lý giữa đầu tư, phát triển các phương thức vận tải, giá thành vận tải hàng hóa còn cao, các trung tâm, phương thức logistics còn rất hạn chế…”, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa nói.
 
Đánh giá cao sáng kiến thực hiện Quy chế này, Bộ trưởng cũng bày tỏ tin tưởng, với sự chỉ đạo sát sao, quyết tâm của Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy Bộ GTVT và Đảng ủy các Cục, Tổng cục sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ khó khăn này. Bộ trưởng đề nghị, các cấp ủy chủ động lãnh đạo, thông tin kịp thời cho nhau về hoạt động của từng lĩnh vực cũng như những khó khăn, vướng mắc, từ đó có hướng tháo gỡ. Các cơ quan cần giải quyết các kiến nghị, đề xuất có liên quan một cách nhanh chóng, hiệu quả, kịp thời và đúng pháp luật nhằm bảo đảm thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.
 
“Tôi tin rằng việc Đảng ủy Bộ chủ trì Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa bốn Đảng ủy với nhau sẽ là một hình mẫu trong ngành GTVT và mối quan hệ giữa các cơ quan trực thuộc Bộ. Sau một năm thực hiện quy chế phối hợp, đề nghị Đảng ủy Bộ chỉ đạo đánh giá, rút kinh nghiệm để có thể nhân rộng, phát triển đối với các lĩnh vực khác”, Bộ trưởng yêu cầu.
 
Ông Nguyễn Văn Huyện, Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN thay mặt 4 Đảng bộ dự lễ ký kết Quy chế cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc những nội dung Quy chế phối hợp.

Ông Nguyễn Văn Huyện, Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN thay mặt 4 Đảng bộ dự lễ ký kết Quy chế cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc những nội dung Quy chế phối hợp đã ký, cùng nhau công đồng trách nhiệm để lãnh đạo thực hiện tốt nhất nhiệm vụ kết nối các phương thức vận tải, cụ thể: mọi hoạt động giữa các bên phải hướng đến việc giảm giá thành vận tải, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khai thác, kinh doanh các loại hình vận tải phải được thụ hưởng các sản phẩm giao thông kết nối…
 

Ngô Thùy

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá