Thứ ba ngày 14 tháng 3 năm 2017 | 9:47

Xử lý 1.899 xe thông qua thiết bị giám sát hành trình trong hai tháng đầu năm

Trong hai tháng đầu năm 2017, các Sở Giao thông vận tải đã xử lý vi phạm đối với 1.899 phương tiện thông qua dữ liệu thiết bị giám sát hành trình, thu hồi phù hiệu và đình chỉ khai thác tuyến với thời hạn một tháng 1.327 xe, từ chối cấp phù hiệu 572 xe.

Theo thông tin từ Tổng cục trưởng Đường bộ Việt Nam, trong hai tháng đầu năm 2017, các Sở Giao thông vận tải đã xử lý vi phạm đối với 1.899 phương tiện thông qua dữ liệu thiết bị giám sát hành trình, thu hồi phù hiệu và đình chỉ khai thác tuyến với thời hạn một tháng 1.327 xe, từ chối cấp phù hiệu 572 xe.

Riêng trong tháng 2, các Sở Giao thông vận tải đã xử lý 953 xe, thu hồi phù hiệu và đình chỉ khai thác tuyến với thời hạn một tháng 695 xe, từ chối cấp phù hiệu 258 xe.

Kết quả thống kê tháng 2 thì bình quân có 73,05% tổng số phương tiện truyền dữ liệu về hệ thống của Tổng cục. Trong đó 10 địa phương có nhiều phương tiện không truyền dữ liệu về Tổng cục gồm Sơn La, Quảng Trị, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Lai Châu, Yên Bái, Phú Thọ, Bình Định, Hòa Bình, Lạng Sơn.

Về tình hình vi phạm tốc độ xe chạy của các địa phương, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện cho biết, trong tháng 2, cả nước có tổng số 65.414 lần vi phạm quá tốc độ; tỷ lệ vi phạm tốc độ bình quân tính trên 1.000km là 0,086 lần/1.000km, tăng 8,9% so với tháng Một trước đó và giảm 85,1% so với cùng kỳ năm 2016.

Để tiếp tục thực hiện mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông, đặc biệt là các tai nạn nghiêm trọng liên quan đến hoạt động của xe kinh doanh vận tải, Tổng cục Đường bộ đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố tăng cường công tác theo dõi, giám sát và xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định tại Thông tư số 10/2015/TT-BGTVT. Tiếp tục tăng cường theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở đối với các phương tiện không truyền dữ liệu, đặc biệt là 10 địa phương có tỷ lệ phương tiện không truyền dữ liệu cao nhất. Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải phải có biện pháp và liên hệ ngay với đơn vị cung cấp thiết bị để khắc phục và truyền dữ liệu đầy đủ, kịp thời về Tổng cục theo quy định. Đề nghị các Sở Giao thông vận tải báo cáo đối với các trường hợp đơn vị kinh doanh vận tải đã yêu cầu khắc phục nhưng đơn vị cung cấp thiết bị và dịch vụ hộp đen không thực hiện để có biện pháp chấn chỉnh, xử lý kịp thời. Đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành tiếp tục thực hiện kiểm tra chuyên đề về truyền dữ liệu và thời gian lái xe liên tục; xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định hiện hành.

Đối với các trường hợp vi phạm thời gian lái xe liên tục, vi phạm không truyền dữ liệu, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các Sở Giao thông vận tải kiểm tra, đối chiếu với kết quả tổng hợp trên phần mềm của đơn vị cung cấp giám sát hành trình để so sánh trước khi quyết định xử lý.

Khánh Hồng

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá