Thứ bảy ngày 5 tháng 5 năm 2018 | 14:37

Hội KHKT Cầu Đường Cục QLĐB I tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV (2018 – 2023)

Ngày 4/5, Hội KHKT Cầu Đường Cục QLĐB I đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV (2018 – 2023).

Ông Ngô Thịnh Đức, Chủ tịch Hội KHKT cầu đường Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ III, ông Bùi Xuân Trường Phó chủ tịch thường trực Hội, Phó cục trưởng Cục QLĐB I cho biết: Thành quả nổi bật của Hội KHKT Cầu Đường Cục QLĐB I trong nhiệm kỳ vừa qua  là đã tập hợp và đoàn kết được các chuyên gia lão thành, các cán bộ quản lý, các cán bộ KHCN cùng phát huy tiềm năng trí tuệ để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ quản lý bảo trì khai thác hệ thống cầu đường bộ trên địa bàn do Cục QLĐB I quản lý. Thành quả đó được  thể hiện rõ nhất trong việc tham mưu để Cục áp dụng một số ứng dụng mới tại hiện trường, tiêu biểu như: thí điểm sử dụng xe gắn thiết bị camera để kiểm tra cầu Vĩnh Thịnh, mở ra hướng mới cho công tác kiểm tra, theo dõi tình trạng cầu ở Việt Nam, thay cho phương pháp kiểm tra cầu trực quan trước đây để kiểm tr các dầm cầu ở những vị trí con người khó tiếp cận được, đem lại hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí; Tiếp tục áp dụng các giải pháp mới hơn trong công nghệ gia cường cầu sử dụng sợi cacbon trên các tuyến quốc lộ; Tiếp tục áp dụng và nhân rộng công nghệ cào bóc tái chế nguội trên các tuyến đường do Cục quản lý…

Ông Bùi Xuân Trường, Phó cục trưởng Cục QLĐB I, Phó chủ tịch thường trực Hội KHKT cầu đường Cục QLĐB I báo cáo tại Đại hội.

Hội đã chỉ đạo Trung tâm KHCN Đường bộ triển khai chuẩn hóa hệ thống quản lý chất lượng, thực hiện theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Trung tâm đã triển khai và được cấp chứng nhận từ đầu năm 2014.

Thông qua hoạt động của Trung tâm, nhiều hội viên tại Chi hội Cơ quan Cục và Chi cục đã có điều kỉện tham gia góp kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn của mình trong hoạt động tư vấn, vừa trau dồi cập nhật chuyên môn nghiệp vụ, vừa đóng góp nâng cao uy tín, vai trò và trách nhỉệm của Hội.

Phát huy những thành quả đạt được, trong nhiệm kỳ tới, Hội sẽ tỉến hành sửa đổi, bổ sung và thông qua điều lệ Hội phù hợp tình hình mới. Đồng thời củng cố và phát triển hoạt động của các Chi hội cơ sở trên các lĩnh vực công tác kể cả hoạt động quản lý của Cục cũng như hoạt động xây dựng, tư vấn của các doanh nghiệp tham gia hoạt động trên địa bàn Cục. Phải chú trọng thực hiện vai trò tập hợp. đòan kết rộng rãi đội ngũ trí thức khoa học công nghệ cầu đường trong và ngoài Cục, tham gia đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển ngành đường bộ nói chung và Cục QLĐB I nói riêng.

Đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng công tác tư vấn, phản biện xã hội, tăng cường nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới, vật liệu mới, kết cấu mới nhằm hạ giá thành sản phẩm và đạt chất lượng, hiệu quả cao trong lĩnh vực bảo trì và xây dựng cầu đường bộ.

Đánh giá cao những thành quả đạt được của Hội KHKT Cầu Đường Cục QLĐB I trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt là những thành quả trong nghiên cứu KHCN và triển khai áp dụng thành công các kết quả nghiên cứu công nghệ mới, vật liệu mới trong xây dựng đường bộ, ông Ngô Thịnh Đức – Chủ tịch Hội KHKT cầu đường Việt Nam cho biết: đến nay, tiếng nói của các Hội nghề nghiệp đã được đã được Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và các bộ ngành thừa nhận và tôn trọng. Tuy nhiên, chúng ta quá chú trọng về nghiên cứu và thiếu mạnh dạn không đề xuất với Trung ương hội các vấn đề liên quan đến khoa học công nghệ, đến vật liệu mới.

Trong nhiệm kỳ tới, tôi đề nghị Ban chấp hành khóa mới mạnh dạn đề xuất các vấn đề liên quan đến vật liệu mới, tiêu chuẩn mới trong xây dựng, bảo trì đường bộ và những vấn đề tồn tại trong tiêu chuẩn thiết kế đường bộ hiện nay và Hội KHKT Cầu Đường Cục QLĐB I liên lạc thường xuyên với Trung ương Hội, chia sẻ kịp thời các kinh nghiệm hoạt động Hội thông qua quy chế phối hợp hoạt động, ông Đức nhấn mạnh.

Ông Ngô Thịnh Đức, Chủ tịch Hội KHKT cầu đường Việt Nam trao bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường Việt Nam năm 2017.

Tại Đại hội đã trao các quyết định tặng Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường Việt Nam năm 2017, trao Bằng khen của Hội KHKT cầu đường Việt Nam cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội,  giấy khen của Chủ tịch Hội KHKT cầu đường Cục QLĐB I cho các cá nhân đã hoàn thành xuất nhiệm vụ nhiệm kỳ 2013 - 2018.

Trao Bằng khen của Hội KHKT cầu đường Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội.

Trao giấy khen của Chủ tịch Hội KHKT cầu đường Cục QLĐB I cho các cá nhân đã hoàn thành xuất nhiệm vụ nhiệm kỳ 2013 - 2018.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ IV gồm 35 Ủy viên do ông Bùi Xuân Trường làm Chủ tịch, ông Nguyễn Xuân Lâm làm Phó Chủ tịch thường trực cùng các Phó Chủ tịch Lâm Huy Công, Nguyễn Ngọc Sơn, ông  Nguyễn Anh Quân làm Trưởng ban kiểm tra.

Ban chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023 ra mắt Đại hội.

N.T

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá