Thứ bảy ngày 23 tháng 6 năm 2018 | 20:8

Tổng cục ĐBVN phát động buổi lễ trồng cây hoa ban trên QL.279

Sáng nay 23/6 Đoàn thanh niên Tổng cục đường Bộ Việt Nam phối hợp với Đoàn thanh niên Cục QLĐB I, với huyện đoàn Điện Biên, Đoàn TN trường THPT Nà Tấu tiến hành trồng cây hoa ban trên QL 279 đoạn từ Km 53 + 00 đến Km 54 + 00.

Đoàn viên, thanh niên TCĐBVN và các em học sinh trường THPT Nà Tấu tại buổi lễ phát động.

 

Buổi phát động trồng cây hoa ban đã thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên của Tổng cục ĐBVN, Cục QLĐB I và huyện đoàn Điện Biên tham gia. 


Trong buổi sáng ngày hôm nay đã có gần 300 cây ban được trồng đảm bảo đúng kỹ thuật, khoảng cách phù hợp đảm bảo với các tiêu chuẩn an toàn giao thông đường bộ. Các cây sau khi trồng được bảo vệ bằng hang rào chắc chắn và tiện cho việc theo dõi và chăm sóc.


Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trần Hưng Hà, Cục trưởng Cục QLĐB I cho biết “ Cây hoa ban là loại cây phù hợp với thời tiết cũng như mức dao động nhiệt tại các mùa trên QL 279, có khả năng tăng trưởng mạnh và đem lại bóng mát tốt. Bên cạnh đó sau khi những cây ban này mọc lên sẽ bảo vệ tốt cho hành lang giao thông đường bộ. Qua buổi lễ này việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên trong việc bảo vệ môi trường, góp phần vào việc phát triển du lịch tại tỉnh Điện Biên.  ”


Trước đó Cục QLĐB I đã phối hợp với Chi cục QLĐB I.01, công ty 222 tiến hành trồng ban nhiều đoạn trên QL.6 đến nay đã mang lại những lợi ích thiết thực.

Cũng tại buổi lễ phát động, lãnh đạo Cục QLĐB I đã có những phần quà thiết thực ủng hộ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THPT Nà Tấu, huyện Điện Biên. Trước khi trồng ban, đoàn công tác cùng các em học sinh trường THPT Nà Tấu đã đến thắp hương tưởng nhớ các thanh niên xung phong nghành giao thông vận tải tại đài tưởng niệm Nà Tấu.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ phát động trồng ban trên Ql.279:

Lãnh đạo Cục QLĐB I tiến hành trông cây hoa ban.

Buổi phát động thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Tất cả đều rất nhiệt tình...

... gần 300 cây ban đã được trồng trên đoạn đường 1Km.

Đoàn công tác thắp hương tưởng nhớ các thanh niên xung phong nghành giao thông vận tải.

 

Tùng Minh

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá