Thứ tư ngày 29 tháng 8 năm 2018 | 8:26

Các phương tiện không được chạy tốc độ tối đa trên cao tốc Hạ Long – Hải Phòng

Ngày 1/9, tuyến đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và cầu Bạch Đằng sẽ chính thức khánh thành, thông xe đưa vào vận hành, song các phương tiện không thể chạy với tốc độ tối đa 100km/giờ theo chuẩn thiết kế của dự án. 

Các phương tiện không được chạy tốc độ tối đa trên cao tốc Hạ Long – Hải Phòng

Cao tốc Hạ Long - Hải Phòng nhìn từ trên cao. 

Đây là phương án tổ chức giao thông trên tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và cầu Bạch Đằng được quy định trong Quyết định số 3327/QĐ-UBND ngày 27/8 của UBND tỉnh Quảng Ninh. 

Theo quyết định này, các phương tiện chỉ được phép chạy với tốc độ tối đa là 80km/giờ cho cả 2 làn xe chạy trên mỗi hướng đi, tốc độ tối thiểu là 60 km/giờ. 

Khoảng cách an toàn tối thiểu giữa các xe được quy định là 55m đối với tốc độ 80km/giờ và 35m đối với tốc độ từ trên 60km/giờ. 

Người tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng không bị mất phí đường bộ bởi dự án này có vốn đầu tư từ ngân sách địa phương, song sẽ mất phí cầu Bạch Đằng vì cây cầu này được đầu tư theo hình thức BOT (đầu tư – khai thác – chuyển giao). 

Trạm thu phí cầu Bạch Đằng sẽ đặt ở ở lý trình km20+660, gồm 8 làn xe; trong đó có 2 làn (hai bên dải phân cách giữa) sử dụng công nghệ thu phí tự động không dừng, 4 làn ở giữa tiếp theo sử dụng công nghệ thu phí tự động không dừng kết hợp với một dừng và 2 làn thu phí ngoài cùng sử dụng công nghệ thu phí một dừng. 

Dự án cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và cầu Bạch Đằng có tổng chiều dài toàn tuyến 25,2km với vận tốc thiết kế toàn tuyến là 100km/giờ. Dự án nằm trong quy hoạch phát triển đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 326/QĐ-Ttg ngày 1/3/2016. 

Tổng mức đầu tư của hai dự án là 13.693 tỷ đồng; trong đó dự án đường nối Hạ Long với cầu Bạch Đằng là 6.416 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách; dự án cầu Bạch Đằng là 7.277 tỷ đồng gồm vốn ngân sách 488 tỷ đồng (giải phóng mặt bằng và rà phá bom mìn) và vốn nhà đầu tư là 6.789 tỷ đồng (theo hình thức BOT). 

Dự kiến lễ khánh thành đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và cầu Bạch Đằng diễn ra vào 9 giờ 30 phút ngày 1/9, thời gian chính thức đưa công trình vào khai thác vào lúc 13 giờ cùng ngày.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá