Thứ tư ngày 12 tháng 6 năm 2019 | 14:56

Thông đường tạm thời tỉnh lộ 132 nối các xã biên giới Lai Châu

Trên địa bàn tiếp tục có mưa về đêm, nên đến 10 giờ trưa nay, các đơn vị đã hoàn thành việc thông đường tạm thời cho các phương tiện hạng nhẹ qua lại


Hiện các đơn vị đang tập trung phương tiện để đảm bảo giao thông và hỗ trợ người dân qua lại vị trí sạt trượt

Sau một ngày nỗ lực khắc phục sự cố sạt trượt đường tỉnh lộ 132 nối huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu với 8 xã biên giới Bắc Dào San, đến trưa nay (12/6) các đơn vị đã đảm bảo thông đường tạm thời để các phương tiện đi lại.

Như tin đã đưa, sáng ngày11/6 tại km 13+800, tỉnh lộ 132, thuộc địa phận xã Bản Lang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu xảy ra sự cố sạt trượt đường dài khoảng 50m, sâu từ 1,6 đến 2 mét, gây chia cắt giao thông giữa trung tâm huyện Phong Thổ với 8 xã biên giới Bắc Dào San.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các lực lượng, huy động phương tiện máy móc, nhân lực để tập trung khắc phục, đảm bảo giao thông. Do vị trí sạt trượt có địa hình dốc, điểm trượt mất chân ta luy âm nên phương án đào đường vào ta luy dương để làm đường tạm, đảm bảo giao thông nhanh nhất được triển khai.

Do trên địa bàn vẫn tiếp tục có mưa về đêm, nên đến 10 giờ trưa nay, các đơn vị đã hoàn thành việc thông đường tạm thời cho các phương tiện hạng nhẹ qua lại. Tuy nhiên, theo đại diện Sở Giao thông - Vận tải  Lai Châu, vị trí làm đường tạm dốc nên hiện nay chỉ có phương tiện nhỏ và ở phía trên xuống đi lại được, còn các xe từ dưới lên rất khó khăn. Hiện Sở đã chỉ đạo đơn vị khắc phục bố trí nhân lực, máy móc vừa đảm bảo giao thông, vừa hỗ trợ các phương tiện qua lại.

Theo VOV.vn

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá