Thứ ba ngày 31 tháng 12 năm 2019 | 12:59

Hà Nội: 4 nhà xe xin tăng 50-60% giá cước dịp Tết

Tại bến Nước Ngầm tính đến ngày 30/12, có 4 doanh nghiệp vận tải xin tăng giá vé dịp Tết, với mức tăng 50-60%.

Hà Nội: 4 nhà xe xin tăng 50-60% giá cước dịp Tết

Bến xe Nước Ngầm có 4 doanh nghiệp xin tăng giá cước lên 50-60%.

Sáng 30/12, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội kiểm tra một số bến xe trên địa bàn về công tác phục vụ hành khách dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.

Ông Nguyễn Văn Lập, Giám đốc Bến xe Nước Ngầm cho hay, hiện tại bến có 74 tuyến của 136 doanh nghiệp vận tải chạy đến 27 tỉnh thành phố. Dịp cao điểm cuối năm, đặc biệt là Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, bến đã có kế hoạch tăng cường xe cụ thể cho từng tuyến, đặc biệt là với các tuyến đông hành khách như: Nghệ An, Hà Tĩnh, Hải Phòng…

“Trong những ngày đông khách cần giải tỏa sớm, bến sẽ linh hoạt giải quyết không theo tuần tự biểu đồ. Bến sẽ huy động xe tăng cường vào những thời điểm cao điểm thích hợp”, ông Lập nói.

Đề cập đến giá cước, ông Lập cho biết, tính đến ngày 30/12, bến đã ghi nhận có 4 doanh nghiệp vận tải thông báo xin tăng giá vé dịp Tết. Mức giá doanh nghiệp tăng thêm từ 50-60% so với ngày thường. Các doanh nghiệp thực hiện tăng chủ yếu chạy các tuyến đường dài, như Đắc Lắc, Huế, miền Đông…

Lý giải cho việc các doanh nghiệp này tăng giá dịp cao điểm Tết, ông Lập cho biết, do nhà xe cho rằng họ phải phụ thu cho một chiều chạy rỗng và việc thực hiện này chỉ diễn ra với thời gian sau Tết. Cụ thể, dịp sau Tết, xe khách chạy các tuyến trên chỉ có khách chiều từ Giáp Bát đi, còn chiều từ miền trong ra thường ít hoặc rỗng khách. Đây là lý do họ phải thực hiện phụ thu thêm.

Cho ý kiến về việc này, ông Vũ Hà, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị có liên quan và bến Nước Ngầm phải thực hiện kiểm tra, giám sát chặt việc doanh nghiệp thực hiện tăng giá cước. Cương quyết không cho tăng giá bất hợp lý.

Hà Nội: 4 nhà xe xin tăng 50-60% giá cước dịp Tết
Ông Vũ Hà, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đi kiểm tra các bến xe trước dịp Tết Canh Tý 2020.

Trước đó, làm việc tại Công ty CP quản lý bến xe Hà Nội - đơn vị chủ quản của các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm, ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết, lượng hành khách đi lại trong dịp cao điểm cuối năm sẽ dàn đều trong cả đợt, tuy nhiên sẽ tập trung cao hơn vào trước ngày 23 tháng Chạp và ngày bắt đầu được nghỉ của nhà nước. Dự kiến lượng khách qua bến trong thời gian cao điểm Tết Nguyên đán sẽ tăng khoảng 130% đến 150% so với ngày thường.

Từ thực tế này, công ty đã có kế hoạch tăng cường xe cho từng bến. Cụ thể, dịp Tết Dương lịch tăng cường 120 xe cho ba bến xe là Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm. Với đợt cao điểm Tết Nguyên đán Canh tý, sẽ tăng cường 2.200 xe cho các bến thành viên.

Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết, đến nay bến chưa nhận được bất kỳ thông báo tăng cước vận tải nào của doanh nghiệp.

Theo Báo Giao thông

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá