Thứ sáu ngày 14 tháng 2 năm 2020 | 13:0

Khánh Hòa bố trí 2 chuyến bay đưa gần 500 khách Trung Quốc về nước

Dự kiến hơn 480 khách du lịch Trung Quốc ở Khánh Hòa sẽ được bố trí chuyến bay về nước theo nguyện vọng vào ngày mai (15/2).

Khánh Hòa bố trí 2 chuyến bay đưa gần 500 khách Trung Quốc về nước

Khách du lịch di dạo trên đường phố Nha Trang.

Ngày 14/2, lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh cho biết, sẽ sắp xếp 2 chuyến bay đưa khách Trung Quốc từ tỉnh Khánh Hòa về nước.

Dự kiến các chuyến bay được thực hiện vào ngày 15/2, do Vietnam Airlines tổ chức. Ở chiều ngược lại, chuyến bay nói trên sẽ không đưa hành khách về Việt Nam, tàu bay được tiêu độc khử trùng theo quy định, phi hành đoàn được kiểm tra, giám sát y tế.

Theo tỉnh Khánh Hòa, các chuyến bay này có hơn 480 khách du lịch Trung Quốc đi theo tour về nước theo nguyện vọng.

Trước đó, vào ngày 1/2, Cục Hàng không VIệt Nam tạm ngưng tất cả các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc để phòng, chống dịch Covid-19. UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị xem xét, chỉ đạo các bộ ngành liên quan có phương án để đưa hơn 5000 du khách và người lao động Trung Quốc bị “kẹt” lại có nhu cầu về nước.

Bộ GTVT thống nhất mở các chuyến bay, tạo điều kiện về thủ tục để họ về nước.

Theo tỉnh Khánh Hòa, đến nay, qua nắm bắt từ các công ty lữ hành chuyên phục vụ khách Trung Quốc, trên địa bàn tỉnh còn 1.046 du khách Trung Quốc du lịch theo tour. Tất cả các du khách này đang được các doanh nghiệp du lịch phục vụ tốt, chưa phát sinh vấn đề gì.

Theo Báo Giao thông

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá