Thứ tư ngày 11 tháng 3 năm 2020 | 7:58

Khu vực đi bộ hồ Hoàn Kiếm sẽ có thay đổi gì?

UBND quận Hoàn Kiếm vừa đề nghị Sở GTVT Hà Nội điều chỉnh giao thông phục vụ không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận.

Khu vực đi bộ hồ Hoàn Kiếm sẽ có thay đổi gì?

UBND quận Hoàn Kiếm đề nghị tổ chức lại giao thông, phục vụ phố đi bộ - Ảnh minh họa.

Theo đó, để bảo đảm cảnh quan không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận, tăng cường quản lý giao thông động, giao thông tĩnh và giảm ùn tắc giao thông, UBND quận Hoàn Kiếm đề nghị Sở GTVT Hà Nội thu hồi và giải tỏa 20m dài là một phần diện tích của điểm trông giữ xe ô tô lòng đường trước số 36 Lý Thái Tổ (đoạn từ phố Lê Lai đến cổng phụ số 3 Cung Thiếu nhi Hà Nội).

Cùng đó, điều chỉnh, không cấp phép trông giữ xe ô tô tại lòng đường phố Hai Bà Trưng (đoạn từ Hàng Bài đến Bà Triệu) trong thời gian hoạt động của không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm từ 18h thứ Sáu đến 24h Chủ nhật hằng tuần.

UBND quận Hoàn Kiếm cũng đề nghị nghiên cứu tổ chức lại giao thông trên phố Hai Bà Trưng (đoạn từ Quang Trung đến Phan Chu Trinh) trong thời gian hoạt động của không gian đi bộ, chỉ cho ô tô đi một chiều theo hướng từ Quang Trung đi Phan Chu Trinh (trừ xe buýt, xe ưu tiên).

Được biết, từ ngày 1/9/2016, Hà Nội tổ chức không gian đi bộ trên các tuyến phố: Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ, Lê Lai, Lê Thạch, phố Trần Nguyên Hãn, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền, Lò Sũ, Hàng Dầu, Lương Văn Can, Hàng Bài, Bảo Khánh...

Thời gian qua, không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự, hình thành thói quen đi bộ, từng bước hạn chế phương tiện giao thông cơ giới và hình thành nếp sống mới cho người dân Thủ đô. Không gian đi bộ cũng phát huy hiệu quả các giá trị di sản văn hóa, cảnh quan mặt nước, cây xanh Di tích quốc gia đặc biệt hồ Hoàn Kiếm, góp phần quảng bá hình ảnh của Thủ đô Hà Nội.

Theo Báo Giao thông

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá