Thứ ba ngày 7 tháng 7 năm 2020 | 10:3

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện kiểm tra đột xuất hai trung tâm đào tạo sát hạch lái xe ô tô tại Hà Nội và Hưng Yên

Hôm nay (7/7), Tổng cục Đường bộ Việt Nam bất ngờ kiểm tra đột xuất công tác tổ chức thi sát hạch cấp GPLX của Trung tâm dạy nghề Thái Việt (Thường Tín – Hà Nội) và Trung tâm Đào tạo sát hạch lái xe, trường Trung cấp nghề GTVT Hưng Yên.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện kiểm tra nội phòng lý thuyết tại Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe, trường Trung cấp nghề GTVT Hưng Yên.

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện cho biết, để đảm bảo tính minh bạch, tránh tình trạng đối phó trong quá trình kiểm tra, danh sách các trung tâm đều được giữ bí mật. Hai trung tâm bất ngờ bị kiểm tra là: Trung tâm dạy nghề Thái Việt (Thường Tín – Hà Nội) và Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe, Trường Trung cấp nghề GTVT Hưng Yên.

Tại các cơ sở đào tạo và sát hạch, đoàn công tác của Tổng cục Đường bộ đã trực tiếp kiểm tra cơ sở vật chất, máy móc, thiết bị, sân bãi… phục vụ công tác đào tạo và sát hạch và lưu trữ dữ liệu của các trung tâm sát hạch.

Thời điểm đoàn kiểm tra có mặt cũng là lúc 2 trung tâm đang tổ chức phần thi lý thuyết và sa hình cho các học viên. Tại đây, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện trực tiếp di chuyển vào khu vực tuy nhiên không phát hiện ra sai phạm nào, các thí sinh làm bài nghiêm túc, giám thị ngồi đúng vị trí….

Theo ghi nhận của Phóng viên, dù kiểm tra bất ngờ, tuy nhiên 2 trung tâm đều chấp hành tốt quy định theo Thông tư 12 của Bộ GTVT về đào tạo, sát hạch, cấp GPLX cơ giới đường bộ.


 
Học viên Trung tâm dạy nghề Thái Việt  làm thử bài thi trên máy.

Có mặt tại Trung tâm dạy nghề Thái Việt (Thường Tín – Hà Nội), ông Nguyễn Cao Cương, Giám đốc Trung tâm cho biết: Quy trình sát hạch được trường thực hiện theo đúng quy định, thực hiện nghiêm túc, minh bạch hoá sát hạch lái xe, hiện tại đơn vị cũng đang triển khai nhiều ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý sát hạch lái xe. Khi học viên than gia học lý thuyết đều phải điểm danh bằng vân tay nếu học viên nào thiếu buổi học nào sẽ phải học lại buổi đó nếu nghỉ học quá quy định thì không được tham gia thi. Ông Cương cũng cho biết thêm hiện tại trong quá trình thi thực hành camera tự động sẽ chụp lại hình ảnh của thí sinh từ lúc ở vạch xuất phát đến khi hoàn  thành phần thi, ảnh được camera ghi lại sẽ được đối chiếu với hình ảnh trong hồ sơ của thí sinh nên chắc chắn không thể có chuyện người ngồi trong  xe lái xe thay thí sinh được. “Hệ thống camera sẽ lưu hình ảnh vào máy của Trung tâm và ảnh này không sửa được nên nếu thí sinh nhờ thi hộ  hoặc nhờ người dạy "lái hộ" trong khi thi sẽ ngay lập tức bị phát hiện”, ông Cương khẳng định.

Khi đoàn kiểm tra đến Trường Trung cấp nghề GTVT Hưng Yên, tại đây đang diễn ra kỳ thi sát hạch. Ông Nguyễn Văn Huyện và các thành viên trong đoàn đã trực tiếp kiểm tra phòng thi lý thuyết, sân bãi và phòng giám sát sát hạch, công tác lưu trữ dữ liệu…

Sau khi kiểm tra, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện đánh giá cao công tác quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe Trường Trung cấp nghề GTVT Hưng Yên. Đối với các cơ sở đào tạo, sát hạch, ông Nguyễn Văn Huyện cho rằng, tất cả các đơn vị đều có cơ sở vật chất khá tốt, được trang bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị, máy móc, sân tập, sân sát hạch…

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Huyện, các cơ sở đào tạo cần trang bị thiết bị mô phỏng để đào tạo lái xe gồm: Hệ thống các máy tính có cài đặt phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông và cabin học lái xe ô tô và thiết bị giám sát thời gian, quãng đường học lái xe trên đường của học viên theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia do Bộ GTVT ban hành theo lộ trình được quy định tại Thông tư 38/2019/TT-BGTVT ngày 08/10/2019 của Bộ GTVT về sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, có hiệu lực từ ngày 01/12/2019.


Khu vực sa hình tại các trung tâm đều được lắp đặt hệ thống camera giám sát.

 Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện cho biết, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã yêu cầu tất cả các trung tâm sát hạch cấp GPLX phải lắp đặt hệ thống camera chặt chẽ hơn và truyền dữ liệu các kỳ thi thẳng về Tổng cục để tăng cường giám sát, minh bạch hơn. 

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện cho biết, quá trình kiểm tra cho thấy, thời điểm hiện tại,  hai cơ sở sát hạch lái xe đều chấp hành tốt các quy định về đào tạo, sát hạch, cấp GPLX cơ giới đường bộ. “Trong quy trình thực hành thi lý thuyết, các trung tâm đều có quy trình. Học viên trước khi vào thi, giám thị nhắc nhở làm thủ tục chụp ảnh, ghi rõ họ tên, và rà soát tất cả các thiết bị nghe nhìn. Trong phòng thi, hệ thống camera được lắp đắt soi chiếu kỹ lưỡng. Hệ thống đánh giá phần thi thực hành cũng được tích hợp tự động, thí sinh mắc lỗi nào, hệ thống giám sát sẽ lập tức thông báo và trừ điểm ngay lúc đó. Vì vậy chuyện gian lận gần như là không thể trong công tác sát hạch hiện nay”, Tổng cục trưởng yêu cầu.

Trao đổi về một số điểm mới trong việc ứng dụng công nghệ thông tin với công tác quản lý, đào tạo, sát hạch cấp GPLX được thực hiện trong năm 2020, ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Vụ Quản lý phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Bộ GTVT) cho biết một số thay đổi đáng kể, như, hệ thống camera giám sát phòng sát hạch lý thuyết, các bài sát hạch lái xe trong hình được kết nối từ các trung tâm sát hạch lái xe trên toàn quốc về Tổng cục Đường bộ Việt Nam để các cơ quan có thẩm quyền trực tiếp giám sát công tác sát hạch từ ngày 1/1/2020.

Các trung tâm đào tạo, sát hạch cấp GPLX phải lắp đặt thiết bị để theo dõi, giám sát thời gian học lý thuyết môn học pháp luật giao thông đường bộ của học viên từ ngày 1/5/2020, đảm bảo học viên phải đi học đủ số giờ theo quy định mới được học thực hành lái xe và tham dự kỳ sát hạch để cấp giấy phép lái xe.

Đặc biệt, các trung tâm đào tạo cũng triển khai việc sử dụng mã QR từ ngày 1/6/2020 để đọc, giải mã nhanh thông tin trên giấy phép lái xe và liên kết với hệ thống thông tin quản lý giấy phép lái xe để tăng cường tính bảo mật và tạo thuận lợi cho việc kiểm tra, xác minh và xử lý vi phạm của lực lượng chức năng.

Đối với thiết bị mô phỏng, ông Lương Duyên Thống cho biết, Tổng cục Đường bộ đã xây dựng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị mô phỏng để đào tạo lái xe (cabin tập lái xe), quy chuẩn về thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe trình Bộ KH&CN thẩm định trong tháng 6/2020.

Việc thí điểm triển khai dịch vụ công mức độ 4 đối với thủ tục đổi GPLX cấp tại Hà Nội và Hà Nam được thực hiện từ ngày 1/7/2020, sau đó Tổng cục Đường bộ sẽ tiến hành đánh giá để thực hiện trên toàn quốc trong năm 2021.

“Khi triển khai trên toàn quốc, người dân có nhu cầu đổi GPLX chỉ cần đăng ký và làm thủ tục trên Cổng dịch vụ công quốc gia, GPLX sẽ được chuyển về nhà theo đường bưu điện”, ông Thống cho biết.

Riêng về công tác sát hạch, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện khẳng định, thời gian tới, Tổng cục Đường bộ sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất và định kỳ và giám sát tại tất cả các Sở GTVT toàn quốc. Cơ sở đào tạo lái xe ô tô nào không đáp ứng tiêu chuẩn sẽ bị xử lý nghiêm bằng việc đình chỉ tuyển sinh và thu hồi giấy phép đào tạo.

Khánh Hồng

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá