Thứ sáu ngày 10 tháng 7 năm 2020 | 19:1

Khai giảng lớp Trung cấp chính trị khóa 114 tại Tổng cục ĐBVN

Ngày 10/7/2020, Trường Cán bộ  quản lý Giao thông vận tải phối hợp với Tổng cục ĐBVN tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị – hành chính, khóa 114 cho các cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại Tổng cục ĐBVN và Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại buổi lễ khai giảng.

Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 114 (2020 – 2021) của Tổng cục được tổ chức tại trụ sở Tổng cục ĐBVN cho các học viên là cán bộ, công chức, viên chức. Đây là lần đầu tiên Tổng cục ĐBVN phối hợp với Trường Cán bộ quản lý GTVT tổ chức lớp học tại trụ sở Tổng cục ngoài giờ hành chính nhằm tạo điều kiện cho các học viên thu xếp công việc cũng như thời gian để tham gia đầy đủ khóa học. Trong thời gian 8 đến 10 tháng, các học viên được học tập, nghiên cứu các nội dung: Những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác – Lê nin; tư tưởng Hồ Chí Minh; về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; hệ thống chính trị, nhà nước và pháp luật xã hội chủ nghĩa; quản lý hành chính nhà nước; đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; một số kỹ năng cơ bản trong lãnh đạo, quản lý của cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở; nghiệp vụ công tác Đảng ở cơ sở; nghiệp vụ công tác Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân ở cơ sở. 

Tham gia khóa học, các học viên sẽ được nghe, tiếp thu, nghiên cứu những kiến thức cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hệ thống chính trị, Nhà nước pháp luật và quản lý hành chính Nhà nước; kỹ năng lãnh đạo, quản lý, nghiệp vụ công tác Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể Nhân dân…

Khóa học nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan đơn vị và đáp ứng yêu cầu bồi dưỡng về lý luận chính trị theo quy định của Đảng, nhu cầu phát triển của xã hội trong tình hình mới.

Ông Ngô Tuấn Anh, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ khai giảng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai giảng, ông Nguyễn Xuân Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN cho biết: Học tập, trau dồi kiến thức là nghĩa vụ và là trách nhiệm cũng như quyền lợi của cán bộ, đảng viên để phục vụ tốt công việc hàng ngày. Vì vậy, cán bộ, đảng viên các cơ quan, đơn vị phải nêu gương, có kế hoạch thường xuyên nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị trong tình hình hiện nay, nắm bắt được bản chất vấn đề chính trị để bảo vệ chế độ chính trị, đây cũng là tiêu chuẩn trong quá trình công tác của các cán bộ, công chức, đảng viên.

Đồng thời, yêu cầu các học viên tham dự lớp học nghiêm túc thực hiện nội quy, quy chế của Nhà trường; chủ động nghiên cứu, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm với giảng viên và các học viên.

Các học viên tham gia khóa học.

Phát biểu khai giảng lớp học, ông Ngô Tuấn Anh, Hiệu trường Nhà trường nhiệt liệt chào mừng các đại biểu và học viên tham dự lễ khai giảng. Theo quy định mới các cán bộ, đảng viên cần hoàn thiện tiêu chuẩn chính trị trong quá trình công tác cho nên nhu cầu đào tạo về lý luận chính trị cho ngành Giao thông ngày càng cao, để đáp ứng nhu cầu thời gian qua nhà trường mở nhiều lớp tại trường và tại các đơn vị nhằm phục vụ, đào tạo tại chỗ cho nhiều cán bộ khắc phục thời gian công tác để tham gia khóa học đầy đủ và vẫn đảm bảo chất lượng và thời gian đào tạo.

Ông Ngô Tuấn Anh cho biết, khóa học yêu cầu cần có sự phối kết hợp chặt chẽ của Nhà trường trong công tác đào tạo, quản lý lớp học với các cơ quan, đơn vị có học viên tham gia khóa học, giữa phòng đào tạo và nghiên cứu khoa học với giảng viên chủ nhiệm và giảng viên đồng chủ nhiệm; giữa Ban cán sự lớp và với các thầy cô giáo trực tiếp lên lớp thường xuyên trao đổi, từ  đó tạo điều kiện thuận lợi cho khóa học đảm bảo chất lượng và hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Để đạt được kết quả đó, yêu cầu giảng viên và học viên cần phải nghiêm túc chấp hành quy chế của của  nhà trường đã đề ra; xây dựng tập thể lớp học đoàn kết, thống nhất, tăng cường vai trò tự quản, ý thức trách nhiệm của việc học trên lớp và tự nghiên cứu tài liệu.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Trường Cán bộ quản lý Giao thông vận tải đã phối hợp tổ chức thi tuyển công chức Tổng cục ĐBVN; Đào tạo  nâng cao trình độ chuyên môn cho lãnh đạo, cán bộ  công chức Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

N.T

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá