Thứ ba ngày 18 tháng 8 năm 2020 | 9:15

Hà Nội thúc bán vé điện tử, giảm áp lực khách vào bến để phòng Covid-19

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh bán vé điện tử, giảm áp lực hành khách vào bến trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Hà Nội thúc bán vé điện tử, giảm áp lực khách vào bến để phòng Covid-19

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các bến xe phối hợp với doanh nghiệp vận tải lên kế hoạch đẩy mạnh hình thức bán vé điện tử dịp cao điểm 2/9 để giảm tải áp lực hành khách vào bến giữa mùa Covid-19.

Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị liên quan tổ chức triển khai phục vụ vận tải hành khách trong dịp lễ Quốc khánh (2-9) và kỷ niệm 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10).

Theo đó, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng xe buýt bố trí xe bảo đảm số lượng và chất lượng tham gia hoạt động trên các tuyến, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về thời gian chạy, lộ trình của các tuyến; chú trọng các tuyến hoạt động phục vụ hành khách tại các bến xe khách liên tỉnh, khu vực các nhà ga, cảng hàng không, điểm trung chuyển các tuyến qua các khu vực tổ chức vui chơi...

Đồng thời, xây dựng kế hoạch bố trí xe tăng cường phục vụ trên các tuyến thông qua các Bến xe Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình, Nước Ngầm, Yên Nghĩa, Sơn Tây, ga Hà Nội, các điểm trung chuyển: Long Biên, Cầu Giấy, Hoàng Quốc Việt, Trần Khánh Dư... trong những ngày cao điểm để kịp thời giải toả khách khi lượng khách tăng đột biến.

Các doanh nghiệp hoạt động vận tải khách bằng xe taxi được yêu cầu bố trí phương tiện bảo đảm về số lượng, chất lượng và người lái phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trên địa bàn. Phương tiện phục vụ phải bảo đảm chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; bổ sung dung dịch sát khuẩn tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn); niêm yết giá cước trên xe theo quy định, không tuỳ tiện tăng giá cước vận tải…

Đối với hoạt động vận tải khách liên tỉnh, hợp đồng và du lịch, các đơn vị kinh doanh khai thác bến xe phải niêm yết đầy đủ thông báo về luồng tuyến, chuyến lượt, giờ xe chạỵ, giá vé,...

Đặc biệt, nhằm giảm tối đa áp lực tại các bến xe vào những ngày trước, trong và sau dịp nghỉ lễ, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các bến xe phối hợp với các đơn vị kinh doanh vận tải khách liên tỉnh triển khai sớm các hình thức bán vé online, đặt vé qua tổng đài của đơn vị vận tải; có phương án dự phòng các xe tăng cường trên các tuyến để kịp thời giải tỏa khách tăng đột biên tại bến xe, hạn chế thấp nhất việc ứ đọng khách trong bến.

“Các bến xe cũng phải bố trí thêm quầy bán vé, tăng cường nhân viên bán vé, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đơn vị vận tải kịp thời bán vé cho hành khách khi lượng hành khách tăng đột biến tại các bến xe; thực hiện nghiêm việc kiểm tra, kiểm soát các xe ra vào bến đăng ký đón trả khách, kiểm tra chất lượng phương tiện, người lái, hàng hoá theo quy định; bố trí cán bộ của bến xe đo thân nhiệt của hành khách tại cửa ra vào bến xe và bố trí chỗ ngồi, chờ đối với hành khách có thân nhiệt cao…”, văn bản nêu.

Theo Báo Giao thông

Gửi bình luận của bạn

Code
  • Ngày :
máy làm đá viên | tủ nấu cơm | máy làm đá